Cái đuôi dài kỳ lạ lật tẩy cáo trắng "đội lốt" chó cưng

Cô gái trẻ Trung Quốc được một phen hú hồn khi nhận ra chú cún mà mình hết mực yêu thương cả năm trời thực ra là một con cáo lông trắng.

Chú "chó" giống Nhật Spitz thực chất là một con cáo lông trắng

Theo tờ Odditycentral, cô Wang sinh sống tại Son Tây, Trung Quốc đã mua một chú cún nhỏ tại cửa hàng thú nuôi ở quê nhà.

Khi sống chung với cún con Spitz được khoảng 3 tháng thì cô phát hiện những điều bất thường ở con vật này. Chú chó nhỏ không chịu ăn thức ăn cho chó, đuôi ngày càng dài ra bất thường. Lúc đầu cô không chú ý nhiều và tiếp tục chăm sóc con vật, cho nó ăn nhiều trái cây và thịt gà vì nó rất thích. 

Nhưng mọi thứ càng ngày càng trở nên kỳ lạ hơn. Cô Wang nói: "Lông nó bắt đầy dày hơn. Khuôn mặt nó trở nên nhọn và đuôi mọc dài hơn hẳn một con chó bình thường. Những con chó khác thì dường như có vẻ sợ thú cưng của tôi nên tôi thường phải dắt nó đi dạo bằng dây xích".

Chú chó Spitz chưa bao giờ sủa. Một số người hàng xóm có nói với cô Wang rằng Spitz là một con cáo nhưng cô bán tín bán nghi.

Cô Wang quyết định đưa "chú chó giống Nhật" đến chuyên gia ở sở thú địa phương để kiểm tra. Ngay khi Wang đưa Spitz đến, chuyên gia về phòng chống dịch bệnh cho động vật ở sở thú Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây là Sun Letian đã lập tức khẳng định đó là một con cáo.
 
Sun Letian, chuyên gia động vật ở sở thú nói: "Dựa trên kích thước, nó là một con cáo thuần chủng. Nó mang mùi hương cơ thể đặc trưng của loài cáo và mùi hương đó sẽ còn đậm hơn khi nó lớn lên".

Wang cho biết sẽ đưa con cáo của mình đến ngôi nhà mới tại sở thú bởi đó là nơi nó có thể nhận được sự chăm sóc, chế độ ăn phù hợp cũng như có được môi trường sống tốt hơn. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều