cải cách hành chính

tin tức về cải cách hành chính mới nhất

Đà Nẵng: Đề nghị thu hồi văn bản tạm dừng cấp phép xây dựng nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ
 

30/06/2020

Chiều 30/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Nguyễn Văn Chiến cho biết vừa có Công văn 1935/SNV-CCHC (ngày 29/6) gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị thu hồi văn bản tạm dừng cấp phép xây dựng cho nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ.

Phó chủ tịch TP.HCM làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính
icon

Chiều 20/8 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết TP vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC). Đoàn gồm 13 thành viên, do Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn. Theo lịch dự kiến đoàn sẽ tổ chức kiểm tra theo 3 chuyên đề.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Lĩnh vực đất đai bị người dân 'kêu' nhiều nhất!
icon

Nhấn mạnh đến tỷ lệ còn 17% người dân không hài lòng với cơ quan hành chính, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng đây là con số cao. Trong số các lĩnh vực thì những nội dung liên quan đến đất đai bị người dân “kêu” nhiều nhất vì việc giải quyết hồ sơ còn rất chậm.

HĐND TP.HCM họp không giấy: Tiết kiệm 110 triệu văn phòng phẩm trong 3 ngày
icon

Thông tin trên được Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ cho biết trong phát biểu tổng kết kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM vào chiều 13/7. Đây là kỳ họp đầu tiên bà Lệ điều hành với tư cách là Chủ tịch HĐND, thay cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 'bật mí' cách để người dân “chấm điểm” cán bộ
icon

Nói về việc đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người dân thường ngại đánh giá, trong khi việc này chỉ mất khoảng 15 giây, vì vậy làm thế nào để người dân tự động “chấm điểm” cán bộ mới quan trọng.

Chủ tịch TP.HCM: Dự án đình trệ, các vị không thấy xót xa?
icon

Ông Nguyễn Thành Phong đã tỏ ra không hài lòng trong cuộc họp sáng 10/5 tại UBND TP.HCM, trước tình trạng hàng loạt dự án lớn bị đình trệ hoặc “chỉ nằm trên giấy”.

Số người dùng Internet tại nhà ở Việt Nam tăng mạnh
icon

Số người sử dụng Cổng TTĐT và một cửa điện tử của chính quyền thấp hơn nhiều so tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam.

Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của “đầy tớ của dân” nở nụ cười?
icon

Đã đến lúc, phải ráo riết thực hiện “văn hóa công vụ”, vì đây không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của những “đầy tớ của dân” mà còn vì sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Cán bộ phải thấy bức xúc khi người dân xếp hàng lâu'
icon

Ngày 19/2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác cải cách hành chính năm 2018. Đầu cầu chính đặt tại trụ sở UBND TP, còn hàng chục điểm cầu khác đặt ở các xã, phường trực thuộc 24 quận huyện.

Giải quyết hồ sơ DN quá chậm, Chủ tịch TP.HCM 'không dám ký vì xấu hổ'
icon

Chiều 14/2 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm việc với Sở Nội vụ về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2019 của đơn vị này.

Ninh Bình triển khai thực hiện Đề án liên thông các thủ tục hành chính
icon

Ngày 19/12/2018, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch về việc Triển khai thực hiện Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí trên địa bàn tỉnh.