Cafe đường tàu lại "tái xuất" sau lệnh cấm

Sau hơn ba tháng (7/10/2019) bị cơ quan chức năng “khai tử phố cà phê đường tàu” tại khu vực Trần Phú, Phùng Hưng (Hà Nội), những ngày gần đây các hoạt động này lại tái diễn, ảnh hưởng đến hành lang đường sắt và tính mạng con người.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại các quán cafe tại khu vực có đường tàu chạy qua như Trần Phú, Phùng Hưng lại bắt đầu mở bán trở lại. Dù tại một vài điểm vẫn có sự hiện diện của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 7/10/2019, sau công văn đề nghị của Bộ GTVT, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận liên quan kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người, ngồi uống cafe trong lòng đường sắt, thực hiện trước 12/10/2019.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV vào những ngày cận Tết Nguyên đán này, tại tuyến đường sắt nói trên, đông đảo người dân du khách trong và ngoài nước di chuyển tấp nập tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

Trước đó rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng đã lên tiếng về sự nguy hiểm của việc đi lại hay ngồi sát đường ray tàu, nhưng nhiều du khách vẫn tìm đến những quán cà phê này, đặc biệt là khách nước ngoài.


Nhiều du khách tới đây ngoài việc thưởng thức những cốc cafe rồi ngắm đoàn tàu chạy qua, một số khác lại thích được thưởng thức "thú vui" đi trên ray tàu.
Không khí nơi đây không hề "giảm nhiệt" dù trước đó đã có lệnh cấm...
... để rồi những chiếc biển báo như thế này gần như vô tác dụng.
Việc đi bộ trên đường tàu khiến du khách rất thích thú, nhưng những người này không hề lường trước được những tác hại khi có tàu chạy qua.
Ngay tại dưới biển cấm đi trên đường ray, đôi bạn trẻ này vẫn hồn nhiền dừng lại ngắm cảnh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều