Cách ngâm rượu tỏi và dùng rượu tỏi đúng

Tỏi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi nấu chín thì giảm mất tác dụng. Bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu tỏi dưới đây để sử dụng cho gia đình.

Công dụng của tỏi


Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng, và kháng virút rất mạnh. Nó thay thế lý tưởng cho các loại kháng sinh nguy hiểm trong khi các thuộc tính kháng nấm giúp quản lý nấm lưỡng bội (ở miệng và bộ phận sinh dục người) (candida albicans), chống AIDS và ung thư.

Tỏi giúp chống bệnh như cảm lạnh, cúm, ho gà, viêm phế quản, và nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiều tài liệu nói rằng chỉ cần mỗi ngày ăn một tép tỏi ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.

Một số nghiên cứu dịch tễ học cho rằng uống tỏi làm giảm nguy cơ đau dạ dày và ung thư đại tràng. Các tế bào ung thư bị các hợp chất allyl trong tỏi trấn áp nên phát triển chậm và thậm chí còn ngừng hẳn lại.

Tỏi chẳng những chứa nhiều hợp chất hữu cơ của lưu huỳnh mà còn là nguồn các vi chất dinh dưỡng. Trong tỏi chứa các chất mangan, vitamin B6, vitamin C, vitamin B1, phốt pho, selen, canxi, kali, và đồng.

Khi nấu chín tỏi gần như không còn tác dụng nữa, vì allicin rất dễ bị phân hủy.

Cách ngâm rượu tỏi và dùng rượu tỏi đúng - ảnh 1
Rượu tỏi có tác dụng tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Cách ngâm rượu tỏi:

Ngoài tỏi Lý Sơn, tỏi đen, bạn có thể dùng các loại tỏi thông thường để ngâm rượu.

Cách 1: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml.

Cách 2: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Dùng rượu tỏi đúng cách:

Mỗi ngày nên uống rượu tỏi 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê ngay sau khi đi ngủ và mỗi khi thức giấc. 

TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh (t.h)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều