cách mạng công nghiệp 4.0

tin tức về cách mạng công nghiệp 4.0 mới nhất

Thức thách việc làm với giới trẻ ASEAN trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0
 

18/08/2019

Giới trẻ ASEAN đang đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, buộc người lao động không ngừng tìm tòi và học hỏi kỹ năng mới.

Công nghệ 4.0 làm thay đổi bộ mặt sản xuất ở Đông Nam Á
icon

Công nghiệp 4.0 đang dần làm thay đổi bộ mặt sản xuất ở Đông Nam Á khi thể hiện được ưu thế tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, giảm lỗi sản xuất và tránh được tai nạn lao động.

Sẽ công bố Khung tham chiếu ICT phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam trong năm nay
icon

Theo đại diện Cục Tin học (Bộ TT&TT), trong nửa đầu 2019, các văn bản về Khung kiến trúc tham chiếu ICT phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam và bộ chỉ số KPI cho phát triển đô thị thông minh sẽ được trình Lãnh đạo Bộ TT&TT để sớm ban hành, công bố.

Xây dựng Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2019 với các nội dung, số liệu mới
icon

Bộ TT&TT cho biết, Sách Trắng CNTT-TT 2019 sẽ được xây dựng với các nội dung, số liệu mới, thể hiện được vai trò của Bộ là nền tảng để phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thủ tướng gợi ý nghiên cứu đổi tên Bộ TT&TT thành Bộ Công nghệ và Truyền thông
icon

ICTnews - Nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của Bộ TT&TT với sự phát triển của các doanh nghiệp ICT Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu vấn đề về tên gọi của Bộ TT&TT trong nhiệm kỳ Chính phủ mới, và gợi ý tên gọi là Bộ Công nghệ và Truyền thông.

Doanh thu toàn ngành TT&TT năm 2018 đạt khoảng 2,65 triệu tỷ đồng
icon

ICTnews - Thông tin từ Bộ TT&TT vừa cho hay, năm 2018, tốc độ tăng trưởng doanh thu toàn ngành TT&TT cao hơn tăng trưởng GDP cả nước, đạt khoảng 2,65 triệu tỷ đồng, ước tăng 112,6% so với năm 2017.