cách ly xã hội

tin tức về cách ly xã hội mới nhất

Rồng rắn xếp hàng chờ làm trợ cấp thất nghiệp sau dịch Covid-19
 

15/06/2020

Lượng người đông, trong khi số lượng hồ sơ được nhận và giải quyết mỗi ngày có hạn nên có người đến vài lần vẫn chưa được giải quyết.

Hà Nội: Khách mỏi mắt tìm, nhiều hàng quán vẫn 'cửa đóng then cài' chưa chịu mở bán
icon

Được mở cửa kinh doanh trở lại sau 3 tuần cách ly toàn xã hội nhưng nhiều hàng quán cho biết, họ vẫn chưa muốn mở bán vội.

Ngày thứ 7 không có ca mắc mới Covid-19, 223 bệnh nhân khỏi bệnh
icon

Hôm nay bước sang ngày thứ 7 Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19, cả nước chỉ còn 45 trường hợp đang điều trị.  

Hết cách ly xã hội, những dịch vụ nào ở Hà Nội được hoạt động trở lại?
icon

'Tất cả các lễ hội, hoạt động thể thao, tập trung đông người, sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được hoạt động, trước mắt phải dừng đến 30/4 chờ thông báo mới. Với các cửa hàng ăn, khi mở cửa trở lại thì phải xếp bàn ghế giữ khoảng cách'.

Đến 22/4 vẫn không có ca mới, Hà Nội đề xuất giảm giãn cách xã hội
icon

​PCT UBND TP HN Ngô Văn Quý khẳng định tình hình dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt và đề xuất đến 22/4, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội…

Cảnh hoang vắng chưa từng thấy ở làng hoa lớn nhất Thủ đô
icon

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chợ hoa đầu mối đóng cửa để “cách ly xã hội”, bán online cũng ít người mua, người nông dân đành ngậm ngùi chấp nhận bỏ ruộng, thậm chí vứt bỏ hoa ngay ven đường, một số hộ chuyển sang trồng rau.

Phát hiện 3 lính mắc Covid-19, quân đội Đài Loan nhận lệnh đeo khẩu trang cả ngày
icon

Sau khi phát hiện 3 lính hải quân mắc Covid-19, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan yêu cầu toàn bộ quân nhân phải đeo khẩu trang cả ngày và mệnh lệnh được thi hành ngay lập tức từ ngày 18/4.

Quán ăn trên quốc lộ phát cơm miễn phí cho tài xế chạy đường dài
icon

Quán cơm nghỉ bán phòng dịch, nhiều tài xế gọi điện đặt cơm, có người chạy hàng trăm km mà không có gì ăn dọc đường nên thương lắm. Tôi bàn với vợ con treo biển phát cơm miễn phí cho các bác tài vào các ngày 13-15/4

TQ bổ sung gần 1.300 ca tử vong vì Covid-19 ở Vũ Hán, ông Trump thay đổi quyết định
icon

Hôm nay (17/4), chính quyền Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã cho sửa đổi số liệu và bổ sung thêm gần 1.300 ca tử vong vì mắc Covid-19 tại thành phố này.

Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tối 15/4, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị tiếp tục cách ly xã hội ở các tỉnh, thành có nguy cơ cao
icon

Việc thực hiện cách ly xã hội cần tiếp tục được thực hiện ở các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao. Các địa phương khác được thực hiện ở mức độ nới lỏng một số biện pháp.

Ngăn chặn dịch bệnh, Mỹ có thể phải cách ly xã hội tới năm 2022
icon

Nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard cho rằng, để ngăn chặn dịch Covid-19, người dân Mỹ có thể phải thực hiện các biện pháp cách ly xã hội cho tới năm 2022.

Hà Nội đề xuất kéo dài cách ly xã hội tới ngày 30/4
icon

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP đề xuất với Thủ tướng kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 tới ngày 30/4.

Phạt một chủ cửa hàng hoa vì đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly
icon

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội.

Ứng dụng KHCN trong phân tích dữ liệu và dự báo nguy cơ COVID-19
icon

Sáng ngày 14/4, Nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ thông tin (Nhóm) do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã rà lại các kết quả nghiên cứu của Nhóm.

Người dân Đức phản đối gỡ bỏ lệnh phong tỏa, muốn 'mạnh tay' hơn nữa ngăn Covid-19
icon

Đa số người dân Đức phản đối việc gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc trong tuần này, và thậm chí một số người muốn có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn dịch Covid-19.