cách ly tập trung

tin tức về cách ly tập trung mới nhất

Khách không đồng ý phí cách ly khách sạn, lãnh đạo Sở Du lịch nói gì?
 

02/10/2020

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, các khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly có thu phí chủ yếu thuộc phân khúc bình dân, trung, cao cấp tương ứng với thứ hạng từ 2-5 sao, mức giá 1,25 - 5 triệu đồng/phòng/đêm...

Nữ tình nguyện viên phiên dịch tiết lộ tình thế 'cân não' trong khu cách ly tập trung
icon

Nộp đơn tình nguyện làm tình nguyện viên phiên dịch trong khu cách ly lúc 6-7h tối, chỉ thời gian ngắn sau đó, Đào Thị Phương Anh (SN 1989, hướng dẫn viên tại Hà Nội) nhận được phản hồi đồng ý với lệnh sáng sớm hôm sau lên đường.

Báo nước ngoài nói về những biện pháp chống dịch Covid-19 thành công của Việt Nam
icon

Những biện pháp mạnh mẽ của Việt Nam nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng cùng sự đoàn kết của toàn xã hội đã được báo chí quốc tế ca ngợi.

Hà Nội: Đưa hơn 300 công dân hết thời hạn cách ly về địa phương
icon

Từ sáng 3/4, TP Hà Nội sẽ bố trí 100 xe buýt đưa những người hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương. Tại khu cách ly ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, trong chiều ngày hôm nay (3/4) có khoảng hơn 300 người được trở về nhà.

Rời khu cách ly, 2 du khách Ireland gửi lời cảm ơn, hẹn sớm quay lại Việt Nam
icon

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa (2 du khách đến từ Ireland) đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sỹ và hi vọng quay lại Việt Nam để khám phá du lịch trong một ngày gần nhất.

Từ Lào về Nghệ An, con trai nghẹn lòng chịu tang bố đẻ trong khu cách ly
icon

Đau xót khi người bố đẻ qua đời do căn bệnh hiểm nghèo mà không được gặp mặt lần cuối, anh Hà Văn Dũng (trú ở huyện Anh Sơn, Nghệ An) nén nỗi đau, lập bàn thờ nhỏ tưởng nhớ ngay trong khu cách ly tập trung.

Xúc động cảnh mẹ liệt sỹ lưng còng xách gạo và rau 'tiếp tế' khu cách ly
icon

Thời gian qua, chính quyền các xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhận được sự chia sẻ rất lớn về tinh thần cũng như vật chất của người dân, cùng chung tay, góp sức vì mục tiêu đẩy lùi Covid-19. Có những món quà rất nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn.

Từ Lào về cách ly tập trung, người dân cảm động viết tút 'tuyệt vời Việt Nam'
icon

Những ngày qua, người dân từ Lào trở về quê rất đông. Từ trong các điểm cách ly tập trung, nhiều người vô cùng cảm kích trước sự chu đáo, tận tình của lực lượng chức năng.

Mẹ Việt trong khu cách ly nhắn con trai: Con ở Pháp đi, về lại thêm gánh nặng
icon

'Các y bác sĩ, lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch. Ai cũng mệt và muốn về nhà. Nếu con về sẽ tạo thêm gánh nặng cho họ. Mẹ chúc con chiến thắng dịch bệnh'.

Vì sao 2 ca dương tính Covid-19 cách ly ở khách sạn Hòa Bình giữa Hà Nội?
icon

Thay vì phải thực hiện cách ly tập trung tại các đơn vị do Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhiệm điều động, hai bệnh nhân được xác định mắc Covid- 19 vào ngày 22/3 ở Hà Nội lại thực hiện việc này tại khách sạn Hòa Bình.

Người dân muốn chuyển từ điểm cách ly tập trung sang cách ly trả phí cần làm gì?
icon

Những người đang được cách ly tập trung có nhu cầu chuyển đến cách ly trả phí ở TP.HCM có thể làm đơn đề nghị đến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của địa phương.

Cần chuẩn bị những gì khi phải cách ly tập trung?
icon

Với những du học sinh, người trở về từ vùng dịch, bắt buộc phải cách ly tập trung thì khi chuẩn bị nên để riêng đồ dùng cần thiết, mang thức ăn nhẹ, quần áo…Tất cả hành lý cũng nên bọc nylon để khi lực lượng chức năng phun khử trùng sẽ tốt hơn.

Ông chủ 8X “hiến” khách sạn làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19
icon

Trước tình trạng người cần cách ly vì Covid-19 ngày càng gia tăng, anh Nguyễn Xuân Phúc (SN 1982) đã tự nguyện “hiến” khách sạn của mình (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) làm nơi cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch.