Cách bảo quản vải thiều chuẩn nhất để quả vải tươi ngon ăn quanh năm

Vụ vải chín rộ rất ngắn, để có vải thiều tươi ngon ăn quanh năm, người trông vải chỉ ra một số kinh nghiệm đơn giản, dễ làm và chuẩn xác để bảo quản vải thiều tại nhà tươi ngon ăn quanh năm

Cách bảo quản vải thiều đơn giản mà dễ làm, để giữ được quả vải tươi ngon ăn quanh năm không phải ai cũng biết.

Cách bảo quản vải thiều chuẩn, dễ làm nhất tại nhà để ăn quanh năm

Theo kinh nghiệm của người dân Bắc Giang, vùng trồng vải thiều lớn nhất cả nước, để bảo quản vải thiều tươi ngon, đầu tiên hay chọn vải loại ngon, mang về cắt cuối, chỉ để cuống 2-3 cm để khi ăn dễ bóc vỏ.

Dùng hộp nhựa lót giấy bản hoặc giấy báo vài lớp vào lòng hộp. Lần lượt xếp quả vải vào nhẹ nhàng để quả không chèn bẹp nhau, gây nứt vỡ. 

Mỗi lớp quả vải nếu cẩn thận thì rải thêm một lớp giấy bản. Lần lượt như thế đến khi đầy hộp vải, ta gói lớp giấy bản lên trên, gói kín lại, trước khi đóng hộp kín và cất vào ngăn đá bảo quản.

Nếu để ăn vài ngày, cũng bảo quản tương tự và để ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý để giữ được vải tươi ngon, trước khi bảo quản dài ngày nhất định không rửa quả vải mà để khô nguyên như vừa cắt trên cây xuống.

Bảo quản vải thiều tươi ngon như thế nào thực ra rất đơn giản.

Nếu có máy hút chân không, thì làm tương tự như với vải đóng hộp nhựa, sau đó bọc giấy bản (giấy báo) rồi hút chân không, sau đó bảo quản trong ngăn đá.

Bảo quản vải thiều đúng cách theo kinh nghiệm của người dân Bắc Giang là cách bảo quản vải thiều tại nhà đơn giản, dễ làm nhất, giữ cho quả vải tươi ngon ăn quanh năm, nhất là khi vụ thu hoạch vải rất ngắn, mà bạn lại muốn thưởng thức thứ quả ngon bổ này với vị tươi ngon nhất có thể vào các mùa không có vải tươi.

TIN LIÊN QUAN
T.N.K
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều