Các nước cho phép ở lại làm việc sau du học

Mỹ, Canada, Australia, New Zealand là những quốc gia cho phép sinh viên ở lại làm việc từ một đến bốn năm sau khi tốt nghiệp.

Tại Mỹ, cơ hội giáo dục luôn được rộng mở dành cho bất kỳ ai với hệ thống trường học và chương trình giảng dạy đa dạng ngành nghề. Mỹ đồng thời cũng là cái nôi của các trường nổi tiếng toàn cầu như Havard, Yale, Princeton… Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được ở lại làm việc đến 36 tháng. Mỹ còn đặc biệt ưu ái cho những sinh viên thuộc ngành STEM (science, technology, engineering and mathematics - khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và toán học).

Các nước cho phép ở lại làm việc sau du học - ảnh 1

Không ồn ào náo nhiệt như người bạn hàng xóm, Canada vẫn tự hào là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới với đời sống văn hóa phong phú, môi trường sống khỏe mạnh và an toàn. Vào đầu năm nay, chính phủ Canada đã áp dụng chương trình thị thực visa ưu tiên với tên gọi Canada Express Study (CES) với thời gian xét duyệt visa nhanh và không cần chứng minh tài chính. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Australia là quốc gia dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Vào ngày 1/7, chính phủ Australia đã đưa vào hoạt động quy trình xét duyệt visa mới, SSVF - Simplified Student Visa Framework đơn giản hơn dành cho sinh viên. Australia còn cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và nhiều cơ hội định cư tay nghề.

New Zealand là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới nhưng chi phí theo học lại không hề đắt đỏ. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến 2 năm sau khi kết thúc khóa học.

Nguồn Zing

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều