Các nước Baltic sẽ bị hủy diệt nếu châu Âu xảy ra chiến tranh?

Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nga khẳng định, nếu các nước Baltic giữ lập trường trung lập thì họ sẽ an toàn trước nguy cơ chiến tranh, ngược lại, các nước này sẽ bị hủy diệt đầu tiên bởi là mối đe dọa trực tiếp với Nga.

Ứng viên Tổng thống Nga, Chủ tịch đảng tự do dân chủ Vladimir Zhirinovsky

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Sputnik phiên bản Litva, ứng cử viên tổng thống Nga, đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự Do (LDPR) Vladimir Zhirinovsky nói rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh, các nước vùng Baltic sẽ rơi vào nguy hiểm; tuy nhiên vẫn có một lối thoát: đó là rút quân đội NATO và giữ một lập trường trung lập.

Theo ông Zhirinovsky, nếu châu Âu nổ ra một cuộc chiến lớn, "các quốc gia triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ" có thể bị hủy diệt, bởi vì chẳng ai chịu để mối đe dọa trực tiếp đối với Nga ở đó cả".

Lãnh đạo LDPR tin rằng Nga có thể đã cảnh báo về khả năng tấn công trên các lãnh thổ, những nơi quân đội NATO triển khai các hệ thống phòng không.

Ông Zhirinovsky nhấn mạnh: "Chính quyền các nước Baltic, Ba Lan, và Ukraine đã tự yêu cầu triển khai thêm quân NATO. Ở những nơi có quân đội NATO thì luôn có khả năng xảy ra chiến tranh. Và trong trường hợp chiến tranh, tất nhiên, sẽ xảy ra các cuộc đánh bom và hủy diệt lẫn nhau giữa các phe phái đối lập...".

Theo ông, các nước này vẫn tiếp tục tiến lại gần vùng nguy hiểm khi triển khai một số lượng lớn binh sĩ NATO trên lãnh thổ của mình, và đặc biệt là các xe bọc thép.

"Bởi vì đây không phải là đội quân phòng thủ, mà là một đội quân tấn công, và có thể nhiệm vụ của họ là tấn công Nga. Hơn nữa, ở đó họ đang tiến hành các cuộc tập trận, và thực hành các kỹ thuật để có thể chiến đấu với người dân Nga", chính trị gia nói.

Ông Zhirinovsky đi đến kết luận rằng lực lượng NATO đang có kế hoạch cụ thể để chiếm lãnh thổ gần biên giới Nga.

"Thế mà họ vẫn muốn chúng tôi nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh", ông Zhirinovsky nhấn mạnh.

Ứng cử viên Tổng thống Nga lưu ý các nước Baltic, bao gồm cả Litva, cần phải suy nghĩ xem mình nên giữ quan điểm thế nào. Theo ông, họ không cần phải "trèo vào NATO", mà cần phải có tính trung lập, như Phần Lan hay Thụy Sĩ đã làm.

"Trong trường hợp này, họ chắc chắn sẽ an toàn trước mọi thứ", ông Zhirinovsky kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều