Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai

Được xuất phát từ việc khoe ảnh tự chụp qua webcam của những cô gái trẻ, giờ đây hiện tượng selfie (chụp ảnh “tự sướng”) đã nhanh chóng lan ra xã hội nói chung. Thậm chí, cả những nhân vật chính trị hàng đầu cũng đang thực hiện điều đó.

Selfie đề cập đến việc tự cá nhân một người nào đó chụp chân dung của mình thông qua một máy ảnh hoặc webcam và tải lên một trang mạng xã hội. Selfie đã được xem là “từ của năm” do nhóm thực hiện cuốn từ điển Oxford bình chọn, đánh bại những từ khác như twerking hay binge-watching.

Một hiện tượng selfie gần đây gây tranh cãi là việc Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning -Schmidt đã cùng nhau chụp ảnh trong lễ tưởng niệm cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng đã từng “selfie” với người đồng cấp Malaysia Najib Razak trong khi hai nhà lãnh đạo này đang tham gia Hội nghị Khối thịnh vượng chung (CHOGM) tại Sri Lanka vào tháng trước.

Nhà tâm lý học Sarah J. Gervais đã có một bài viết phân tích trên tờ Tâm lý học Ngày nay cho biết có thể có một số lợi ích khi thực hiện hành động chụp ảnh “tự sướng”. "Cách thức này được đan xen trong văn hóa xã hội của chúng ta và là một cách để tương tác xã hội với những người khác", bà nói.

Những bức ảnh “selfie” của các nhà lãnh đạo trên thế giới:

Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning -Schmidt chụp ảnh "tự sướng" tại lễ tưởng niệm cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai - ảnh 2
Baey Yam Keng - Lãnh đạo đảng Nhân dân hành động ở Singapore
Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai - ảnh 3
Cựu Thủ tướng Australia Kevin Rudd chụp ảnh với một người dân.
Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai - ảnh 4
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chụp ảnh "selfie" với người đồng cấp Malaysia, Thủ tướng Najib Razak
Các nhà lãnh đạo thế giới cũng chụp ảnh “tự sướng” như ai - ảnh 5
Giáo hoàng Francos chụp ảnh "tự sướng" cùng các con chiên của mình.


TIN LIÊN QUAN
Phan Sương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều