Các đội bóng Anh lại phá kỷ lục về số tiền mua cầu thủ trong mùa hè 2019

Thị trường chuyển nhượng mùa hè đã chính thức khép lại với các đội bóng Anh, mặc dù “gã nhà giàu” Chelsea không tham gia kỳ chuyển nhượng này do án phạt cấm mua sắm, nhưng Premier League vẫn có một mùa hè bận rộn với số tiền kỷ lục được các CLB chi cho việc mua sắm cầu thủ.

David Luiz bất ngờ chia tay Chelsea để khoác áo Arsenal trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

Theo thống kê, 20 CLB thi đấu tại Premier League đã chi tiêu tổng cộng 1,44 tỷ bảng Anh cho các thương vụ mua sắm trong hè năm 2019, nhằm bổ sung lực lượng trước mùa giải mới. Con số này vượt qua kỷ lục 1,42 tỷ bảng của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2017.

Arsenal là đội bóng chi tiêu mạnh tay nhất (150 triệu bảng) trong khi Chelsea với lệnh cấm mua sắm nên chỉ chi ra 40.5 triệu bảng từ việc kích hoạt điều khoản mua đứt tiền vệ Kovacic từ Real Madrid sau hợp đồng cho mượn. Chelsea cũng là đội bóng thu về nhiều tiền nhất từ việc bán đi cầu thủ, trong đó có 80 triệu bảng từ việc bán Eden Hazard Real Madrid và 7 triệu bảng từ việc bán David Luiz cho đội bóng hàng xóm Arsenal trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng.

Hai đội bóng thành Machester là Man Utd và Man City là đội bóng chi mạnh tay chỉ sau Arsenal, lần lượt là 145 triệu bảng và 144,9 triệu bảng. Điều này thể hiện tham vọng rất lớn của hai “ông lớn” này, nhất là với Man Utd.

Dưới đây là thống kê mức chi tiêu (spent) và thu về (received) của 20 CLB Premier League.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều