Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN

Chiều 04-12, tại Hà Nội Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật đoàn Cựu chiến binh Nga từng sát cánh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với quân dân Việt Nam.
Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng đoàn Cựu chiến binh Nga và Belarus sang thăm Việt Nam

Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN - ảnh 2
Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN - ảnh 3

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ, đây là dịp để Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam tiếp tục bày tỏ sự tri ân với các Cựu chiến binh Nga, Belarus đã trực tiếp tham gia giúp đỡ Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Đó là nét văn hóa truyền thống, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; các thế hệ người dân Việt Nam luôn có trách nhiệm giữ gìn, phát huy tình cảm quý báu đó.

Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao và biết ơn sự giúp đỡ to lớn, hiệu quả, hết sức quý báu về tinh thần và vật chất mà Liên bang Xô Viết, trong đó có Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus ngày nay đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm kháng chiến gian  khổ, ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược. Vừa qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng với phía Nga và Bê-la-rút đã tổ chức thành công các Kỳ họp thường niên Ủy ban Liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự, góp phần tăng cường và phát triển hợp tác nhiều mặt cùng có lợi giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Liên bang Nga và Belarus.

Liên bang Nga và Belarus tiếp tục dành cho Việt Nam các suất học bổng ưu đãi đào tạo quân nhân Việt Nam tại các trường quân sự của Bộ Quốc phòng hai nước, đây là minh chứng sinh động của quan hệ đoàn kết. Việt Nam mong muốn các đồng chí cựu chiến binh Nga, Belarus tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân 3 nước.

Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN - ảnh 4
Các CCB Nga, Belarus từng tham gia kháng chiến chống Mỹ thăm lại VN - ảnh 5

Đại biểu đoàn Cựu chiến binh Nga và Belarus trao quà lưu niệm cho Đại tướng Phùng Qung Thanh

Đồng chí Zubav Petr thay mặt đoàn Cựu chiến binh Nga và đồng chí Plugatar Gennadiy thay mặt đoàn Cựu chiến binh Belarus cảm ơn Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành thời gian tiếp và bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm sau bao năm xa cách giờ trở lại thăm đất nước Việt Nam, được gặp lại những đồng đội cũ Việt Nam, vui mừng trước sự đổi thay đi lên của đất nước Việt Nam…

Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn sẽ thăm một số đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam và tham quan một số di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh  ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !