Cả năm tất bật, sếp bất động sản "lái xe ngắm Hồ Gươm", về nhà quê đón Tết

Các doanh nhân bất động sản cả năm gắn với biến động, lên xuống thất thường của thị trường, những dự án trăm nghìn tỷ, thường làm gì vào dịp Tết khi Tết của giới bất động sản thường kéo rất dài?

Có thể thấy, Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, là khoảng thời gian quý hiếm để nghỉ ngơi, quây quầy bên gia đình, người thân sau cả năm dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Có lẽ vì thế, khi chia sẻ với PV Infonet, bất cứ lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng nghĩ tới gia đình đầu tiên.

Ông Lê Anh Vũ – Phó Giám đốc kinh doanh Công ty CP Đầu tư Bất động sản Vinaland: “15 năm, tôi giữ thói quen sáng mồng 1 Tết lái xe lên hồ Hoàn Kiếm để cảm nhận khoảnh khắc đặc biệt của Hà Nội”.

Một năm thực sự rất mệt mỏi đối với mỗi doanh nghiệp như chúng tôi và nếu được nói là mong muốn gì nhất phải nói thật là tôi rất mong muốn được dành hẳn 2 ngày chỉ để ngủ.

Tôi cũng tự thưởng cho mình khoảng 10 tiếng để nghỉ ngơi cho khỏe và cùng gia đình đón năm mới. Hơn 15 năm nay, tôi thường vẫn giữ thói quen sáng mồng 1 Tết dậy thật sớm để viết ra giấy 2 câu cô đọng nhất về mục tiêu sống trong năm, sau đó 7h sáng, lái xe một vòng lên hồ Hoàn Kiếm để cảm nhận khoảnh khắc đặc biệt của Hà Nội.

Mồng 2 Tết năm nay, tôi sẽ cùng gia đình đi lễ chùa đầu năm. Sau đó, cả gia đình sẽ có chuyến du xuân trong 3 ngày ở Philippines.

Tối mồng 5 sau khi trở về Việt Nam, tôi sẽ tiếp tục thăm hỏi chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp và cùng nhau vạch kế hoạch cho năm mới. Mồng 6 là ngày đẹp, nên chắc chắn công ty sẽ khai xuân và trở lại công việc vào ngày này.

Nếu nói về mong muốn trong năm mới, thì với tôi sức khỏe là điều đầu tiên tôi nghĩ tới và mong muốn cho bản thân cũng như người thân, bạn bè có một năm mạnh khỏe, sung sức để thực hiện những dự định còn dang dở.

Bất cứ ai cũng đều muốn công việc được thuận lợi, trôi chảy, thuận buồm xuôi gió trong năm mới, nhưng điều này muốn được thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản như chúng tôi chỉ mong Chính phủ sẽ có những quy định và hướng dẫn cụ thể để các doanh nghiệp như chúng tôi có thể làm đúng luật.

Năm 2019 là một năm vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp bất động sản vì có rất ít các dự án được phê duyệt thực hiện, tôi hy vọng trong năm mới vấn đề này sẽ được cải thiện. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng Chính phủ sẽ tiếp tục duy trì những gói vay hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành bất động sản để giúp cho người dân có cuộc sống an sinh tốt hơn.

Bà Lê Thu Hà, Tổng giám đốc THM Land: “Tôi sẽ cùng gia đình về quê đón Tết”

Bà Lê Thu Hà, Tổng giám đốc THM Land

Mọi năm tôi thường đi du lịch tham quan, nghỉ ngơi vào dịp Tết, nhưng năm nay tôi sẽ dành thời gian bên gia đình. Tôi cùng gia đình sẽ về quê để đón không khí Tết đầm ấm nhất.

Tôi thường có sở thích đi mua sắm cây hoa để trang hoàng cho căn nhà thêm ấm cúng hơn, đẹp hơn trong dịp Tết. Mong rằng sang năm mới, người người nhà nhà đều may mắn - an khang – thịnh vượng.

Còn đối với công việc, năm qua công ty đã hoàn thành những chỉ tiêu kế hoạch đề  ra Thị trường bất động sản 2020 được nhận định sẽ trầm hơn, thị trường Hà Nội nguồn cung không có nhiều. Do đó, năm nay, công ty cũng sẽ tập trung thị trường bất động sản ở Quảng Ninh. Không chỉ là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản mà công ty còn đầu tư nên tôi sẽ phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm để anh em có cơ hội làm tốt hơn, tăng thu nhập trong năm mới này.

Ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam: “Tôi cùng gia đình sẽ nghỉ ngơi tại căn nhà thứ 2 ở Phú Quốc”

Sau một năm bận rộn với công việc ít có thời gian về thăm người thân nên tôi thường dành khoảng thời gian từ sát Tết đến hết ngày mồng 1 đi thăm hỏi ông bà, họ hàng. Sau đó, từ mồng 2 Tết cả gia đình tôi sẽ đi Phú Quốc du lịch, nghỉ ngơi. Nói là đi du lịch nhưng thực ra là tôi cùng gia đình sẽ về nghỉ ngơi tại căn nhà thứ hai của mình, đó là một biệt thự gần biển ở Phú Quốc. Mồng 6 Tết bắt đầu trở lại với công việc.

Sang một năm mới, ngoài mong muốn có nhiều sức khỏe, tôi cũng mong muốn thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển bền vững, sẽ không “sốt” nóng, cũng không nguội lạnh. Hy vọng năm mới mọi sự sẽ “thuận chèo mát mái”, nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định thì thị trường bất động sản mới có thể phát triển ổn định được.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Lê
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều