CA Hà Tĩnh: Đối tượng Trần Thị Xuân nhận 170 triệu đồng từ tổ chức phản động

Đối tượng Trần Thị Xuân, vừa bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ vào ngày 17/10, đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân.

Đối tượng Trần Thị Xuân

Thông tin trên vừa được Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) công an Hà Tĩnh cho biết.

Trần Thị Xuân (SN 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) là đối tượng bị Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) công an Hà Tĩnh bắt giữ vào ngày 17/10, đã nhận tổng cộng 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân.

Theo đó, từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung - Công an Hà Tĩnh thông tin.

Tổng cộng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

Nhận số tiền trên, Xuân bắt đầu tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.

Trước đó, Báo Infonet đã thông tin, ngày 17/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (SN 1976, trú ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) về hành vi: “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đang tập trung lấy lời khai, làm rõ những việc làm vi phạm luật pháp, xâm phạm An ninh quốc gia của Xuân và những đối tượng liên quan.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều