Ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới có chi phí 11 triệu USD

Bác sỹ người Italy Sergio Canavero cùng đồng nghiệp người Trung Quốc là Ren Xiaoping đã lên kế hoạch cho ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới diễn ra vào tháng 12-2017 tại Trung Quốc.

Phẫu thuật ghép đầu người đã trở thành chủ đề thu hút vào năm 2013, sau khi anh Valery Spiridonov, một người đàn ông 30 tuổi người Nga mắc phải chứng bệnh hiếm gặp Werdnig-Hoffman tự nguyện làm đối tượng thí nghiệm đầu tiên cho quy trình cấy ghép.

Ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới có chi phí 11 triệu USD - ảnh 1

Anh Valery Spiridonov tình nguyện tham gia ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới. (Nguồn: AP)

“Bác sỹ Canavero từng đùa rằng ca phẫu thuật sẽ là một món quà Giáng sinh, nhưng giờ thì điều đó đã thành sự thật,” Spiridonov chia sẻ.

Bác sỹ Canavero đã giải thích lý do ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tại Trung Quốc là vì “Trung Quốc muốn giành giải Nobel. Họ muốn chứng tỏ mình là một cường quốc khoa học.”

Dự kiến, ca phẫu thuật này sẽ diễn ra tại Đại học Y Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc với chi phí khoảng 11 triệu USD và thời gian tiến hành là 36 tiếng đồng hồ.

Người hiến xác và anh Spiridonov sẽ được cắt đầu khỏi cơ thể bằng một lưỡi dao siêu bén, sau đó đầu anh Spiridonov sẽ được gắn vào cơ thể người hiến bằng một loại keo sinh học cùng các mũi khâu.

Anh Spiridonov sẽ được đưa vào trạng thái hôn mê trong một tháng liền, và khi tỉnh lại, anh sẽ được dùng các loại thuốc ức chế miễn dịch mạnh để ngăn cơ thể hiến tặng và não bộ xảy ra phản ứng đào thải lẫn nhau.

Những tranh cãi về nguồn gốc của các cơ quan nội tạng hiến tặng tại Trung Quốc đã xuất hiện từ lâu. Thậm chí, nhiều người tin rằng những tử tù là nguồn cung cấp nội tạng chính.

Mặc dù chính phủ đã hứa sẽ cấm hoạt động này, nhưng trên thực tế hành vi này không có dấu hiệu chấm dứt, và những bộ phận nội tạng nói trên vẫn được gán mác “hiến tặng” để đưa vào sử dụng./.

Nguồn Vietnam+

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !