Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website?

Mới đây, đất nước bí ẩn nhất thế giới Triều Tiên đã vô tình “mở cửa” tất cả các trang web mang tên miền của nước này cho những người bên ngoài truy cập. Sự cố này đã tiết lộ một sự thật rằng Triều Tiên chỉ có 28 trang web được đăng ký.

Vào khoảng 22h ngày 19/10, hệ thống tên miền của Triều Tiên, chứa thông tin về tất cả các trang web “.kp”, đã gặp phải lỗ hổng bảo mật, cho phép mọi người dùng có thể truy cập vào dễ dàng. Điều này có nghĩa là những người ở bên ngoài có thể truy cập vào hệ thống tên miền và một số file dữ liệu của các trang web đó.

Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như vậy và cũng là lần đầu tiên người ngoài có thể truy cập được vào thế giới trực tuyến thần bí của Triều Tiên. Một số trang web mất nhiều thời gian để tải dữ liệu và một số không thể truy cập được.

Trong số 28 trang web được liệt kê, có trang Air Koryo, một trang đặt vé trực tuyến và trang web có tên Friend, được cho là một dạng mạng xã hội ở Triều Tiên.

Trang web duy nhất luôn truy cập được vào từ bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên là trang của hãng thông tấn KCNA, trang tin tức truyền thông của Nhà nước.

Một số trang web gặp lỗ hổng an ninh của Triều Tiên:

Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 1
Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 2
Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 3

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin CNBC thuộc Tập đoàn NBCUniversal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều