Cả chung cư được nuôi vịt sau "sự cố" của người bán trứng vịt lộn

Một người bán trứng vịt lộn (Sơn Tây- Hà Nội) bất ngờ phát hiện hơn 60 quả trứng vịt lộn của mình đã nở thành con chỉ sau 1 đêm.

Anh Nguyễn Đình Tùng (Sơn Tây, Hà Nội) - người bán trứng vịt lộn lâu năm cho biết: Để trứng vịt lộn vịt có thể nở thành con tự nhiên với số lượng lớn rất hiếm, cần phải nhiệt độ và độ ẩm duy trì đều trong dài ngày.

Tuy nhiên, trong đợt nắng nóng vừa rồi, chỉ sau một đêm hơn 60 quả trứng vịt lộn của anh Tùng đã nở thành con.

Chính nhờ sự cố hi hữu này, nhiều hộ gia đình tại khu đô thị Xuân Mai Complex (Dương Nội, Hà Nội) - hàng xóm của anh Tùng đã được nuôi vịt một cách bất đắc dĩ và biến chúng thành những con "thú cưng".

Thời tiết nắng nóng kéo dài cùng với độ ẩm ổn định đã khiến 60 quả trứng vịt lộn của anh Tùng nở thành con chỉ sau 1 đêm.

Nhiều hộ gia đình tại khu đô thị Xuân Mai Complex (Dương Nội, Hà Nội) đã được nuôi vịt làm thú cưng bắt đầu từ một sự cố... bất ngờ.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của cá nhân lên nhóm của cư dân chung cư, anh Tùng đã nhận được nhiều lời đề nghị của các cư dân xin... nhận nuôi vịt con làm thú cưng cho trẻ nhỏ.

Vì thế, nhiều hộ ở đây sau khi nhận vịt con đã thiết kế chuồng và khu nuôi tại gia đình.
Những chiếc chậu nước cũng được chuẩn bị làm không gian tắm mắt và bơi lội cho những con "thú cưng" đặc biệt này.
Đa phần những người nhận nuôi vịt con đều có con nhỏ...
Chị Phượng - một người nhận nuôi vịt con chia sẻ, việc có thêm những "thành viên" mới khiến những đứa con của chị rất hứng thú. Ngôi nhà cho vịt con được dựng lên cũng giúp hạn chế việc những chú vịt lang thang... khắp căn hộ.
Trong khi những chú vịt con này cũng thích nghi rất nhanh với môi trường mới.
Việc nuôi những chú vịt con cũng giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn về những loại động vật, đồng thời kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ về tự nhiên.
Thức ăn dành cho vịt con ban đầu chỉ là cơm nguội mềm.
Với nhịp sống hiện đại, đa phần các em nhỏ vẫn chưa được tiếp xúc nhiều thiên nhiên - động vật. Đây cũng là thời gian nghỉ hè, nên các gia đình đã chiều theo sở thích của các con em mình, chấp nhận nuôi vịt ngay trong chung cư dù không được phép.
Chiều con, nhưng chắc chắn việc nuôi vịt như vậy trong các căn hộ sẽ khó... lâu dài. Bởi những chú vịt sẽ lớn rất nhanh và phóng uế bừa bãi khắp nhà.


TIN LIÊN QUAN
Diệu Vy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều