Cá chết sông La Ngà: Chưa phát hiện cống ngầm xả thải của Công ty AB Mauri Việt Nam

Hoàn tất quá trình khai quật đường cống ngầm bên dưới khu xử lý chất thải của Công ty AB Mauri Việt Nam (xã La Ngà, huyện Định Quán) vào chiều qua (31/5), cơ quan chức năng thông báo không phát hiện đường ống xả thải ngầm nào như tố cáo của người dân.

Hiện trường khu vực khai quật ngày 31/5 tại Công ty AB Mauri Việt Nam.

Tại hiện trường khu vực khai quật, 2 máy xúc tiến hành đào tại vị trí nghi ngờ có đường ống xả thải ngầm của Công ty AB Mauri Việt Nam (cách 69m về phía hồ Trị An) và khai quật thêm dọc theo tường rào nhà máy xử lý nước thải của công ty này (cách tường rào khoảng 5,5m về phía hồ Trị An).

Thông tin tới báo chí vào chiều 31/5, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Đồng Nai) Trần Trọng Toàn cho biết: "Đến thời điểm này có thể khẳng định, không có cống ngầm xả thải của công ty AB Mauri ra ngoài".

Quá trình khai quật, phía công công ty cũng đập bỏ những ống xả thải cũ trên mặt đất ra sông La Ngà được công ty cho rằng "đã ngưng hoạt động nhiều năm" trước sự chứng kiến của người dân.

Trong khi đó, bà Lê Thị Tình (người tố cáo có cống ngầm xả thải ra sông la Ngà - PV) vẫn khẳng định, bên dưới lòng đất chắc chắn có ống ngầm xả thải, tuy nhiên qua thời gian, vị trí này bị đất vùi lấp, từ đó có thể chưa tìm thấy đường ống này mà thôi...

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều