BV Bạch Mai

tin tức về BV Bạch Mai mới nhất

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ khám chữa bệnh từ xa
 

11/09/2020

Đến giờ, chị X (28 tuổi, Hòa Bình) vẫn không tin là mình còn sống. Khoảnh khắc cuối cùng chị X nhớ được là người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và sau đó là 3 ngày chị rơi vào hôn mê...

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về BN 188 âm tính rồi lại dương tính?
icon

​Đây là 2 kết quả mang tính chất ngược nhau trong thời gian rất ngắn trên một bệnh nhân, có thể liên quan đến khả năng, năng lực xét nghiệm ở các đơn vị phải xét nghiệm một số lượng lớn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định.

Chiếc bánh gato đặc biệt ở Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày cách ly
icon

Không bơ, không bột, không lò nướng, chỉ có mỗi quả dưa hấu và chùm nho, chị Đỗ Thu Hằng (phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai) đã cắt gọt, tạo hình thành chiếc bánh gato chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp trong những ngày bệnh viện bị cách ly.

Thanh Hóa: 4 thanh niên trốn cách ly, thuê xe ô tô chở đi sinh nhật bạn
icon

Khi đang thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà, 4 thanh niên (ở Thanh Hóa) đã thuê xe ô tô chở đi sinh nhật bạn ở huyện khác.

Vụ bác sĩ thực tập sinh BV Bạch Mai bị 'tố” trốn khai báo: Công an vào cuộc
icon

Sau khi bác sĩ Trần H.Q, công tác tại Bệnh viện Hoài Đức, thực tập sinh ở khoa Thận, Bệnh viện Bạch Mai bị một tài khoản mạng xã hội tố 'trốn khai báo' việc đã đến BV Bạch Mai, PV đã liên hệ với những người có trách nhiệm để làm rõ bản chất sự việc

Thêm 5 ca Covid-19 mới, 75 bệnh nhân đã khỏi bệnh
icon

Thông báo từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chiều 2/4 đã có thêm 5 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 227 trường hợp mắc, trong đó 75 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Cách ly khẩn cấp 29 hành khách trên xe từ Hà Nội về Thanh Hóa
icon

Một cô gái đã từng tiếp xúc với bạn và người bạn này tiếp xúc bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nhân viên Công ty cung cấp thực phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai), đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa khiến toàn bộ hành khách và nhà xe phải đưa vào cách ly khẩn cấp.

Chỉ đạo khẩn nửa đêm: Ai từng đến căng tin BV Bạch Mai tự cách ly ngay
icon

Chủ tịch Hà Nội đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin BV Bạch Mai, khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Chủ tịch Hà Nội lo ngại 'ổ dịch' BV Bạch Mai sẽ gieo rắc tới các tỉnh
icon

Tại buổi họp BCĐ chống dịch Covid- 19 TP Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội có nhiều nguồn lây nhiễm Covid-19, trong đó nguồn lây ở BV Bạch Mai vừa liên quan đến đông người vừa liên quan đến bệnh nhân nặng nằm điều trị.

CDC Đà Nẵng được phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19
icon

Ngày 22/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.

Ghép tế bào gốc tự thân, cứu cánh cho bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mạn tính
icon

Là một bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) đã nhiều năm nay với mức độ nặng, phải vào viện nhiều lần vì các cơn cấp nhưng hiện nay, sức khỏe của bác Tạ Xuân Tr. (69 tuổi, ở Hiền Ninh, Sóc Sơn) đã cải thiện rõ rệt.

Ám ảnh căn bệnh 3 giây có một người mắc mới
icon

Có trường hợp không nhớ nổi chồng, con, không còn tình cảm gắn kết với gia đình. Ông chồng chỉ cần trái ý là đánh, chửi ngay. Có trường hợp gia đình phải cất hết bật lửa, chuyển từ bếp ga sang bếp từ vì cứ đêm bệnh nhân đốt nến châm hương khắp nhà…

Hai bệnh nhân nguy kịch vì cúm thường và cách duy nhất phòng bệnh
icon

Cúm mùa- căn bệnh thường gặp ở Việt Nam và thường tự khỏi. Song tại Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho hai bệnh nhân nguy cơ tử vong cao cũng chỉ mắc căn bệnh tưởng như thông thường này…

Xử vụ chạy thận: Chuyên gia, lãnh đạo BV Bạch Mai và Sở Y tế Hòa Bình đến Tòa
icon

Chiều 18/1, HĐXX phiên tòa xét xử vụ chạy thận tại Hòa Bình mời một số chuyên gia của Bệnh viện (BV) Bạch Mai và Sở Y tế Hòa Bình, và các giám định viên Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đến Tòa để tham vấn một số vấn đề về mặt chuyên môn.