Bưu điện Việt Nam đảm bảo lưu thoát hết hàng hóa dịp Tết Canh Tý 2020

Nhằm rút ngắn thời gian chuyển phát hàng hóa đến tận tay khách hàng, đặc biệt trong thời gian cao điểm như dịp Tết Canh Tý 2020, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa đưa vào vận hành gần 100 container tuyến tàu chở hàng nhanh của đường sắt Bắc - Nam.

Hệ thống container được thiết kế nhận diện thương hiệu riêng của Bưu điện Việt Nam, sẽ được nối theo đội tàu hàng nhanh của Đường sắt Việt Nam.

Tàu có hành trình 40 giờ, hoạt động liên tục các ngày trong tuần. Trung bình một ngày sẽ có hơn 300 tấn hàng hóa của khách hàng được vận chuyển qua đội tàu nhanh này. Tần suất vận chuyển này giúp cho hàng hóa lưu thoát nhanh hơn, rút ngắn thời gian giao hàng.

Bưu điện Việt Nam đưa vào vận hành đoàn tàu nhanh vận chuyển hàng bưu chính tuyến trục Bắc – Nam bằng container giúp nâng cao năng lực vận chuyển, phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Với việc nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa của Bưu điện Việt Nam, khách hàng có thể chủ động chọn lô, chọn chuyến, để vừa đảm bảo chi phí hợp lý mà thời gian giao hàng lại nhanh nhất.

Việc vận chuyển bằng tàu container nhanh của Bưu điện Việt Nam kết hợp với hệ thống xe lồng lưới chuyên dùng không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa cao hơn mà việc vận hành, khai thác thuận tiện hơn, giảm sức lao động thủ công trong thực hiện xếp dỡ và giao nhận hàng cho các xe thư.

Với việc triển khai 100 container trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, chắc chắn trong dịp Tết Canh Tý sắp tới hàng hóa sẽ nhanh chóng lưu thoát, không còn xảy ra tình trạng ùn ứ vào dịp cao điểm.

Các đơn vị chủ động tổ chức sản xuất hợp lý, đảm bảo chuyển phát an toàn hàng hóa của khách hàng.
Được biết, nên cạnh 100 container chạy cùng hệ thống tàu chở hàng từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến ga Sóng Thần (Bình Dương), Bưu điện Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì năng lực vận tải của 6 toa tàu khách trên tuyến tàu nhanh SE trục Bắc - Nam.
 
Theo đó, hơn 2.000 xe ô tô chuyên dụng cùng các tuyến vận chuyển theo đường hàng không nhằm đảm bảo mọi hàng hóa của khách hàng đều được chuyển tới tay người nhận một cách nhanh nhất, chất lượng cao nhất.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều