Bưởi Diễn giá hàng chục triệu đồng được người chơi cây cảnh TP.HCM săn đón

Những chậu bưởi Diễn có giá vài chục triệu đồng được các tiểu thương vận chuyển từ ngoài Bắc vào TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Họ muốn mua về để chơi trong những ngày Tết Nguyên đán 2018.

Gần 1 tháng nay, các nhà vườn, vựa cây cảnh trên đường Mai Chí Thọ (Q2. TP.HCM) đã bắt trưng cây cảnh, chậu cảnh ra chào bán dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt, các nhà vườn ở đây đã nhập hàng trăm chậu bưởi Diễn từ các tỉnh phía Bắc như Từ Liêm (Hà Nội), Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình... Mỗi cây có giá từ 10 đến 50 triệu đồng.

Chủ vựa cây cảnh Minh Tân cho biết: "Tết năm trước bưởi Diễn được nhiều người săn đón, vì thế mà “cháy hàng” từ rất sớm. Rút kinh nghiệm, năm nay chúng tôi sẽ nhập về vài trăm chậu để đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Những chậu bưởi có thế đẹp, trái nhiều, tròn và vàng óng sẽ có giá rất cao. Hiện chúng tôi có khoảng hơn 10 chậu có giá từ 40 – 50 triệu đồng, còn lại các chậu có giá từ 10 đến 30 triệu đồng”.

Cách đó không xa, chủ vườn cây cảnh của anh Nguyễn Hữu Lộc cũng nhập về gần 100 chậu bưởi Diễn với nhiều loại giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu mỗi người.

"Hiện tại các chậu bưởi Diễn đang được rất nhiều người đến đặt mua. Đặc biệt là những chậu nhỏ có giá từ 4 – 10 triệu đồng. Họ cũng nhờ chúng tôi chăm sóc đến ngày cận tết mới vận chuyển về nhà trưng" - anh Lộc cho biết.

Các nhà vườn ở đây lý giải: Các chậu bưởi Diễn có giá cao hơn so với các loại cây cảnh trái cây khác là vì mỗi cây như vậy được nhà vườn trồng từ 4 - 10 năm, phải mất khá nhiều công chăm sóc và chỉ phù hợp trồng ở khí hậu miền Bắc, trái bưởi mới vàng.

"Ngoài ra, để có những chậu cảnh này, trước đó mấy tháng chúng tôi ra ngoài các nhà vườn ở phía Bắc để đặt cọc giữ mối. Cộng thêm chi phí vận chuyển và chăm sóc nên giá trong này sẽ cao hơn so với giá ngoài Bắc là đương nhiên" - anh Lộc lý giải.

Những chậu bưởi Diễn xứ Bắc đã có mặt tại TP.HCM để phục vụ nhu cầu người chơi cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán 2018
Những chậu bưởi có thế đẹp và trái nhiều, vàng óng sẽ có giá bán đến vài chục triệu đồng
Bưởi Diễn có đặc trưng trái tròn và màu vàng khi chín
Các nhà vườn đã thuê hàng chục công nhân vừa chăm sóc vừa vận chuyển tới nơi khi khách hàng đến mua loại cây này
Các chậu bưởi Diễn nhỏ hơn sẽ có giá từ 4 - 10 triệu đồng
Những chậu bưởi Diễn càng có nhiều quả thì giá thành sẽ càng cao 
Dù còn khoảng hơn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều tín đồ chơi cây cảnh đã đến đây để săn bưởi Diễn

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều