Bùi Anh Tuấn tự đề cử 'Bài hát yêu thích'

Bị cắt tiết mục trong liveshow tháng 3/2013 vì không tham gia luyện tập và tổng duyệt, hot boy "The Voice" quyết định tự đề cử ca khúc "Phố không mùa" tranh tài ở đêm nhạc đầu tháng 4 tới.
Bùi Anh Tuấn tự đề cử 'Bài hát yêu thích' - ảnh 1
Bùi Anh Tuấn nhận được giải Bài hát yêu thích của tháng 2/2013 cùng nhạc sĩ Tiến Minh ngay trước khi biết tin mình không được diễn ở liveshow tháng 3 vì bỏ luyện tập cũng như tổng duyệt.

Vì Bùi Anh Tuấn không tham gia tập luyện và tổng duyệt, ca khúc Phố không mùa bị cắt khỏi liveshow BHYT tháng 3 vào giờ chót. Theo thể lệ chương trình, sáng tác của nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang đã được đưa ra khỏi hệ thống bình chọn của chương trình ngay sau đó. Tuy nhiên tới ngày 4/3, Bùi Anh Tuấn đã đề cử lại ca khúc này trên hệ thống của BHYT và đến thời điểm hiện tại, Phố không mùa đang đứng 2 về lượt nghe trên bảng đề cử tháng 4. Như vậy, rất có thể, các fan của Bùi Anh Tuấn vẫn có thể được nghe ca khúc này trong liveshow tháng tới.

Trước mỗi liveshow diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng, BTC sẽ thông báo lịch tập, lịch tổng duyệt tới từng nghệ sĩ. Mặc dù đã nhận được thông báo cũng như các thủ tục liên quan khác như vé máy bay, phòng đặt khách sạn… song Bùi Anh Tuấn đã không có mặt để tham gia lịch tập cùng ban nhạc vào chiều ngày 2/3 cũng như buổi tổng duyệt sáng 3/3. Người bạn diễn của anh là ca sĩ/nhạc sĩ Dương Trường Giang đã có mặt đúng thời gian BTC yêu cầu nhưng không thể thực hiện việc tập luyện và tổng duyệt. Vì đây là một chương trình được tường thuật trực tiếp trên truyền hình và các nghệ sĩ tham gia phải hát live 100% nên để đảm bảo chất lượng và sự nghiêm túc của chương trình, BTC đã quyết định bài hát Phố không mùa không được biểu diễn trong liveshow tháng 3/2013.

Giải thích về sự vắng mặt của mình trong hai buổi tập và tổng duyệt, Bùi Anh Tuấn cho biết anh bị thất lạc hộ chiếu nhưng lại để chứng minh thư ở Hà Nội nên không thể đón chuyến bay theo đúng lịch trình dự kiến ban đầu. May mắn cho Bùi Anh Tuấn là Dương Trường Giang rất hiểu và thông cảm cho tình huống đặc biệt này nên không trách cứ gì anh. Cả hai hy vọng các fan sẽ tiếp tục ủng hộ Phố không mùa để tháng sau, họ có thể biểu diễn trong liveshow BHYT.

Bùi Anh Tuấn tự đề cử 'Bài hát yêu thích' - ảnh 2
Cả Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang đều bất ngờ khi nhận được tin tiết mục Phố không mùa bị cắt khỏi liveshow tháng 3 vừa rồi.

Bên cạnh việc Phố không mùa có thể tham gia liveshow BHYT tháng 4 tới, một điều đáng mừng khác đối với chàng ca sĩ trẻ nhiều tai tiếng là Nơi tình yêu bắt đầu vẫn đứng vững ở vị trí quán quân của BXH tuần 10. Ở liveshow 3/3 vừa rồi, ca khúc này đã giành giải Bài hát yêu thích tháng 2. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp sáng tác của diễn viên Tiến Minh đoạt ngôi quán quân BXH tuần. Điều này cho thấy sức nóng của ca khúc này cũng như nam ca sĩ sinh năm 1991 vẫn chưa hề giảm sút!

Không hề thua kém bạn trai, quán quân Giọng hát Việt 2012 Hương Tràm cũng đang thu hút sự chú ý của cả giới truyền thông lẫn người yêu nhạc khi ca khúc Anh liên tục đứng đầu bảng đề cử cho liveshow 4 tính tới thời điểm này. Nếu tiếp tục giữ được phong độ này, Anh của giọng ca 18 tuổi tới từ khúc ruột miền Trung sẽ nắm chắc một suất diễn trong liveshow tới.

Trong top dẫn đầu lượt nghe bình chọn cho liveshow 4 đáng chú ý còn có Mùa ta đã yêu của Hương Giang Idol và Phạm Hồng Phước, Phút giao thừa lặng lẽ do dàn sao trẻ gồm Đinh Mạnh Ninh, Bùi Anh Tuấn, Anna Trương, Văn Mai Hương và Mr.A cùng biểu diễn hay Lời xin lỗi của Đào Bá Lộc, Như vẫn còn đây của Hiền Thục…

Đề cử từ lượt nghe trực tuyến cho liveshow tháng 4 sẽ kết thúc vào ngày 20/3. Kết quả này sẽ chiếm 50% quyền quyết định 12 ca khúc lọt vào liveshow 4. 50% còn lại phụ thuộc vào bình chọn của Hội đồng tuyển chọn.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !