Bức ảnh ngoạn mục "tố" trạm vũ trụ quốc tế ISS bay tới Mặt Trời?

Khoảnh khắc đặc biệt do Cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế Mỹ (NASA) chia sẻ khiến nhiều người đặt câu hỏi, có phải trạm ISS đang bay hướng tới Mặt Trời?

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio về trạm vũ trụ ISS nhỏ bé "bên cạnh" Mặt Trời.

Một bức ảnh rực rõ chụp dưới ánh sáng ban ngày của nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio do NASA chia sẻ được nhiều người chú ý. NASA cũng bình chọn đó là bức ảnh thiên văn đẹp trong ngày.

Cụ thể, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc trạm ISS bay qua giữa Trái Đất và Mặt Trời, bóng in trên bề mặt khiến nhiều người lầm tưởng ISS đã chạm tới Mặt Trời.

Thực tế, cứ sau 90 phút, trạm ISS lại bay được một vòng quanh Trái Đất. Nhưng rất hiếm khi có thể căn thời gian phù hợp để ghi lại được một bức ảnh tuyệt vời như NASA vừa chia sẻ.

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio tạo ra cũng là sự kết hợp của hai bức ảnh chụp đồng thời. Một bức chụp trạm ISS đi qua phía trước Mặt Trời và một bức chụp chi tiết bề mặt Mặt Trời.

Xuất hiện ở góc nhỏ như một cái vệt tối, hình bóng tựa chữ H của trạm ISS trông như vết đen mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết "vết đen" Mặt Trời có phần bóng tối màu ở trung tâm, sau đó vùng nửa tối bao quanh với màu sắc sáng hơn, không có pin mặt trời. 

Nhìn vào bức ảnh cho thấy không có một vết đen nào, trạm ISS nổi bật trên nền màu sáng rực. Mặt trời khi đó trông đặc biệt yên tĩnh và hình ảnh của Colacurcia bắt được đúng thời điểm.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS chính là con tàu vũ trụ lớn nhất từng được chế tạo bởi con người và là một trong những cỗ máy tinh vi nhất mà con người đưa vào quỹ đạo để nghiên cứu vũ trụ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều