Britain’s Got Talent 2019: Cụ ông 89 tuổi giành chiến thắng

Cựu chiến binh 89 tuổi, Colin Thackery, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Britain’s Got Talent 2019 sau khi trình bày bài hát tưởng nhớ về người vợ quá cố.

Tối 2/6 (giờ địa phương), đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh - Britain's Got Talent 2019 lên sóng. Vượt qua hai ảo thuật gia X và Ben Hart, cụ ông 89 tuổi Colin Thackery đăng quang, giành chiến thắng trong cuộc thi Britain’s Got Talent 2019. 

Sau 25 năm phục vụ trong quân đội, vị cựu chiến binh này đã gây ấn tượng cực mạnh với ban giám khảo cùng bài hát "We’ll Meet Again" trong buổi thi sơ khảo. Bài hát này như một lời tỏ tình, hứa hẹn của ông tới người vợ quá cố, Joan. 

Trong đêm chung kết, ông đã thể hiện ca khúc "Love Changes" (Everything) của Climie Fisher. Với phong cách biểu diễn mộc mạc, chân thành cùng giọng hát giàu cảm xúc, ông Colin đã chinh phục trái tim hàng triệu khán giả. Thậm chí, giám khảo Amanda Holden đã phải thốt lên sự thán phục: "Ông quả là một người giỏi giang, kiên cường. Tôi vô cùng ngưỡng mộ ông. Tất cả mọi người đều yêu mến ông". 

Được biết, phần thưởng giành cho người chiến thắng là 250.000 Bảng Anh và cơ hội được biểu diễn trước Nữ Hoàng tại Royal Variety Performance cuối năm nay.

Ông Colin cho biết: "Tôi đã phục vụ dưới lệnh của Nữ Hoàng trong suốt 25 năm qua. Cơ hội được hát cho Nữ Hoàng sẽ là một giấc mơ thành hiện thực của tôi".

Khi MC công bố mình là người thắng cuộc, ông Collin nghẹn ngào phát biểu: "Tôi không biết nên nói gì lúc này. Cảm ơn các bạn rất nhiều, cảm ơn vì đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua". 

Sau khi lùi phía sau cánh gà, ông Collin vẫn không khỏi bàng hoàng khi mình đã giành được giải nhất trong cuộc thi lớn này. Khi được hỏi về ý định sử dụng số tiền thưởng, ông đã giản dị trả lời: "Tôi không có dự định gì. Hiện tại, tôi đang sống ở một nơi tuyệt vời. Có lẽ, tôi sẽ đem số tiền đó đi quyên góp".

Theo VTV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !