Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2

Với một quả bom ở trước ngực, một nghi phạm vụ khủng bố Boston đã bị tiêu diệt hồi sáng thứ Sáu, sau khi tên này và đồng bọn xông vào cướp một siêu thị 7-Eleven,  bắn chết một sĩ quan cảnh sát, cướp một chiếc xe ô tô SUV và ném thiết bị nổ ra ngoài cửa sổ ô tô khi đối đầu với lực lượng chức năng.

Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 1
2 nghi phạm đang bị FBI truy nã gắt gao

Nghi phạm thứ hai – kẻ đội mũ trắng trong loạt ảnh mà FBI công bố - hiện đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao. Cảnh sát đã yêu cầu người dân khu vực ngoại ô Boston ở trong nhà và các cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa đồng thời dừng toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ cho cuộc săn lùng nghi phạm.

Giới chức cho biết 2 nghi phạm này đến từ một vùng của nước Nga gần Chesnia. Nghi phạm đang bị truy lung là Dzhokar Tsarnaev, 19 tuổi và có bằng lái xe ở Massachusetts. Được biết hai tên này đều được phép định cư vĩnh viễn ở nước Mỹ, đã tới đây sống được khoảng 1 năm và đã từng tham gia quân ngũ.

Cuộc truy lùng diễn ra căng thẳng trong 6 giờ kể từ khi FBI công bố ảnh của 2 nghi phạm này, những kẻ được cho là đã gây ra vụ khủng bố tại cuộc thi marathon Boston khiến 3 người thiệt mạng và 176 người bị thương.
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 2
Chân dung 1 trong 2 nghi phạm

Khoảng 380.000 cư dân ở khu vực ngoại ô Boston đã phải ở trong nhà trong lúc giới chức tiến hành săn lùng 2 nghi phạm này. Các trường đại học như Havard, Boston, Học viện công nghệ Massachusetts đều phải đóng cửa và các sinh viên được yêu cầu ở nguyên vị trí của mình.

Đi kèm với lệnh giới nghiêm, giới chức Boston cũng cho đóng cửa tất cả các dịch vụ vận tải công cộng: tàu điện ngầm, taxi, máy bay... nhằm cô lập hoàn toàn kẻ tình nghi khỏi mọi cơ hội trốn thoát.

Andrew Kitzenberg, sống ở Watertown, cho biết anh thấy có 2 người đàn ông bắn vào xe cảnh sát ở khoảng cách hơn 100m và hai bên đấu súng qua lại. Anh cũng cho biết 2 nghi phạm giữ một thứ gì đó giống như bom từ nồi áp suất.

Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 3
Lệnh giới nghiêm cấp độ cao nhất đã được áp dụng với toàn bộ khu vực nội đô và ngoại ô của thành phố Boston

“Tôi thấy họ kích nổ quả bom này. Họ ném về phía các nhân viên cảnh sát. Quả bom nổ tạo ra hố lớn và khói lan rộng cả khu phố”, anh Kitzenberg kể lại.

Các thanh tra cho biết một trong 2 quả bom nổ tại đường đua Boston là loại bom chế từ một chiếc nồi áp suất thông thường.

Giới chức Boston cho biết cuộc đấu súng bắt đầu vào lúc 11 giờ đêm (giờ địa phương) sau khi 2 nghi phạm tiến gần một nhân viên cảnh sát của Học viện công nghệ Massachusetts và bắn vào đầu anh này. Sau đó chúng cướp chiếc xe của người cảnh sát này và xông vào một siêu thị 7-Eleven, ăn trộm một chiếc xe Mercedes SUV và bắt cóc lái xe. Sau đó khi bị truy lùng, chúng ném một thiết bị nổ ra ngoài cửa sổ xe ô tô.

Kitzenberg cho biết cuộc đấu súng kết thúc khi 1 nghi phạm chạy về phía các nhân viên cảnh sát và bị hạ gục. Tên còn lại lái chiếc SUV qua dàn cảnh sát đứng ở cuối phố.

Anh Kitzenberg cho biết anh không nhìn rõ mặt 2 nghi phạm mà chỉ nhớ hai tên này “có chiều cao và cân nặng trung bình”. 

Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 4
Tất cả các lực lượng cảnh sát đã được huy động.
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 5
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 6
Toàn bộ người dân đã bị yêu cầu phải ở trong nhà.
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 7
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 8
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 9
Mọi động tĩnh đều được giám sát 
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 10
Mọi dấu hiệu bất thượng đều được kiểm tra
Boston giới nghiêm tuyệt đối, bắn chết 1 nghi phạm, truy lùng kẻ thứ 2 - ảnh 11
Kể cả thùng rác cũng được kiểm tra kỹ càng.

TIN LIÊN QUAN
Tùng Lâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều