Bốn phi hành gia NASA sẽ chơi trận tennis đầu tiên trong vũ trụ

Bốn phi hành gia đang làm việc trên trạm vũ trụ quốc tế ISS làm nên lịch sử khi lần đầu tiên chơi tennis bên ngoài Trái Đất.

Các phi hành gia của NASA sẽ chơi trận tennis đầu tiên trong vũ trụ tại "căn cứ" chật chội, kích thước không bằng một sân đấu quần vợt và vô số thiết bị nhạy cảm xung quanh.

Theo tờ Metro, phi hành gia chỉ huy là Andrew 'Drew' Feustel sẽ chơi một trận đấu đôi với ba kỹ sư bay: Serena Aunon-Chancellor từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu, Ricky Arnold và Alexander Gerst của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Trên Trái Đất, một quả bóng bắt đầu di chuyển chậm lại ngay sau khi bật ra khỏi vợt do sức cản không khí và bắt đầu tăng tốc nhờ trọng lực.

Việc chơi tennis trên trạm ISS đồng nghĩa với việc không có lực hấp dẫn, rất khó để nắm bắt hướng đi của quả bóng. 

Andrew 'Drew' Feustel cho biết: "Không có lực hấp dẫn, việc chơi bóng thực là khó. Quả bóng sẽ không bị trả lại, nó không nảy lên như ở Trái Đất. Vì vậy sẽ là thử thách lớn. Nhưng biết đâu chúng ta lại phát minh ra một số quy tắc mới".

Andrew 'Drew' Feustel đã chơi tennis từ khi 10 tuổi nhưng tất cả các quy tắc thông thường áp dụng dưới Trái Đất dường như vô hiệu khi tham gia vào trận đấu trên Trạm vũ trụ quốc tế này. Juan Martin del Potro, nhà vô địch đơn nam Mỹ mở rộng (US open) năm 2009, sẽ trò chuyện với Feustel trước trận đấu. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều