Bom nổ gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara tố người Kurd là thủ phạm

Theo công bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ nổ bom cài trong xe hơi gần thành phố Ras al-Ain ở miền bắc Syria đã cướp đi sinh mạng của 17 người.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một vụ nổ bom xảy ra ở thị trấn Tell Abyad gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 10 người chết và 25 người khác bị thương.

Vụ đánh bom ở Ras al-Ain đã khiến 17 người thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng lực lượng dân quân người Kurd YPG, vốn bị Ankara xác định là một tổ chức khủng bố, đã đứng sau vụ tấn công này.

Trước đó, hãng tin SANA của Syria đưa tin một số dân thường đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng sau khi một quả bom cài trong xe đã phát nổ ở thị trấn Tel Halaf, nằm ở phía tây thành phố Ras al-Ain.

Khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ trong những tuần gần đây đã rung động bởi rất nhiều vụ khủng bố nghiêm trọng mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đã chấm dứt chiến dịch quân sự tại Syria.

Vào tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bắt đầu một chiến dịch quân sự ở miền đông bắc Syria để “loại bỏ các phần tử khủng bố trong khu vực này”, trong đó có các lực lượng vũ trang người Kurd đang hoạt động ở đây.

Vài tuần sau, chiến dịch này đã ngừng lại sau các cuộc thảo luận kéo dài nhiều giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Erdogan tại thành phố Sochi (Nga).

Theo thỏa thuận này, quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Syria đã cam kết sẽ tạo điều kiện cho lực lượng người Kurd rút ra xa biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài khu vực hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã nhiều lần tổ chức các hoạt động tuần tra chung dọc biên giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều