bồi thường

tin tức về bồi thường mới nhất

Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn
 

23/02/2021

Lần đầu tiên, tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn. 

Ai bồi thường cho nạn nhân bị ngộ độc pate Minh Chay?
icon

Luật sư cho rằng Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới phải bồi thường cho các nạn nhân bị ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay.

Tòa án Trung Quốc trả tự do cho người đàn ông ngồi tù oan 27 năm
icon

Ông Zhang Yuhuan trở thành phạm nhân oan sai lâu nhất ở Trung Quốc mới được thả tự do sau gần 27 năm ngồi tù. 

Nhân viên được bồi thường 45.000 USD vì công việc quá 'nhàm chán'
icon

Frederic Desnard, người từng làm quản lý tại một công ty nước hoa ở Paris, đã kiện sếp cũ của mình với lý do công việc quá nhàm chán đến nỗi anh bị trầm cảm và buộc phải nghỉ việc.

Gia đình bị Tuấn 'khỉ' bắn chết bò yêu cầu bồi thường
icon

Khi Tuấn “khỉ” xả súng bắn chết những người trên chiếu bạc đồng thời có bắn chết 1 con bò. Gia đình có con bò bị bắn chết yêu cầu được bồi thường 40 triệu đồng.

Đắk Lắk: 6 người dân bị truy tố về tội 'lợi dụng chức vụ quyền hạn'
icon

Vì đứng trên trong hồ sơ bồi thường, giúp nhóm cán bộ địa chính UBND xã Cư Elang thực hiện hành vi phạm pháp nên 6 người dân thường đã bị truy tố với vai trò đồng phạm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cãi nhau sau khi vật tay, đòi bồi thường hơn…1 tỷ đồng
icon

Ngày 18/10, VKSND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Thanh H. (SN 1981) về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”, Lương Văn L. (SN 1990) về tội “cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Phó chủ tịch TP.HCM: 'Dự án khi tính chỉ 1 đồng nhưng khi xong thành 2,3 đồng'
icon

Nói về những bất cập trong lĩnh vực đầu tư công, Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng, thời gian thực hiện một dự án mức vừa và nhỏ mất khoảng 5 năm kể từ khi nghiên cứu đến lúc vận hành, vì vậy các dự án thường trượt giá, khi tính chỉ 1 đồng nhưng khi xong thành 2, 3 đồng.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari: Chi phí đền bù tăng 105 tỷ đồng, ai chịu trách nhiệm?
icon

Nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện của người dân tại dự án Công viên Sài Gòn Safari hiện nay là do từ khi thu hồi đất đến nay đã gần 14 năm nhưng dự án chưa triển khai xây dựng và có sự so bì giữa các hộ dân có đất bị thu hồi…

TP.HCM sẽ bồi thường 1.300 tỷ để di dời 608 căn nhà trong năm 2019
icon

Ngày 22/5, Văn phòng UBND TP.HCM thông báo, thành phố đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình hành động chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn TP năm 2019.

Cụ ông yêu cầu bồi thường 1 đồng danh dự và 99 tỷ đồng thiệt hại
icon

Chiều 19/4. VKSND TP.HCM đã tổ chức buổi xin lỗi ông Chu Quang Hưng (72 tuổi, ngụ quận 5) vì truy tố oan nhiều năm trước. Tuy nhiên ông Hưng không chấp nhận lời xin lỗi này.

Xét xử vụ chạy thận: Tranh cãi về “chữ ký chia sẻ” của bác sỹ Hoàng Công Lương
icon

Tại phiên tòa xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình, sáng nay (18/1), Viện Kiểm sát đặt câu hỏi với ông Hoàng Công Tình - phụ trách Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hòa Bình) – về việc 'Ai trong 3 bác sỹ điều trị tại Đơn nguyên Thận nhân tạo được ra y lệnh chạy thận?'.