bộ y tế

tin tức về bộ y tế mới nhất

Yêu cầu người dân ký cam kết nếu không tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4, Bộ Y tế nói gì?
 

27/06/2022

PGS. TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho rằng, ký cam kết là cam kết giữa 2 bên trong việc thực hiện trách nhiệm của mình, thể hiện vai trò cao hơn nữa trong phòng chống dịch. 

Có 165 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Omicron chủ yếu ở Hà Nội
icon

Theo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, chưa có biểu hiện triệu chứng lâm sàng.

Nhiều mô hình khám chữa bệnh từ xa hỗ trợ người bệnh mùa dịch
icon

Trước tình hình dịch bệnh ở các địa phương đang phức tạp, các bệnh viện đã tiến hành triển khai các gói dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân khám chữa bệnh từ xa.

Ồn ào vụ Công ty Việt Á: Bộ Y tế nói gì?
icon

Trước những ồn ào của Công ty Việt Á, ngày 21/12, Bộ Y tế đã có văn bản 'giải thích' những nghi ngờ của dư luận.

Sẽ tiêm mũi 2 Moderna cho người tiêm vắc xin khác
icon

Ngày 12/12/2021, Bộ Y tế đã gửi Công văn số 10529/BYT-DP về việc tiêm mũi 2 vắc xin do Moderna sản xuất với các vắc xin phòng Covid-19 khác.

Các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin
icon

Bộ Y tế vừa có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhân tiến độ thực hiện tiêm chủng phòng Covid-19.

Phụ nữ sinh con thứ hai có thể được hỗ trợ tối đa 8,4 triệu đồng
icon

Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó có việc được hỗ trợ tiền khi sinh con thứ 2 tại 21 tỉnh thành có mức sinh thấp nhằm hỗ trợ trong lúc sinh con, thu nhập giảm do nghỉ sinh.

Bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ các tỉnh, thành phía nam điều trị Covid-19
icon

Do số ca mắc Covid-19 gia tăng ở các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế phân công 14 bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị Covid-19 tại TP HCM và 10 tỉnh phía Nam.

Chỉ 0,3% trẻ tiêm vắc xin Covid-19 có phản ứng sau tiêm
icon

Khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em đến nay chỉ ghi nhận có 10.573 (chiếm 0,3%) trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm chủng, chủ yếu là phản ứng tại chỗ, đau tại chỗ tiêm.

315 báo cáo hội nghị Công nghệ tuổi trẻ ngành Y
icon

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức từ ngày 25-27/11/2021 nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức Hội nghị theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

50 bác sĩ trẻ được đào tạo nhằm chi viện nhân lực y tế chất lượng cao cho vùng khó khăn
icon

Ngày 12/11, Bộ Y tế khai giảng lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, đào tạo 50 bác sĩ trẻ, sẵn sàng chi viện nhân lực y tế chất lượng cho vùng khó khăn.

Bộ Y tế hướng dẫn triển khai các nội dung của Nghị Quyết 128/NQ-CP
icon

Ngày 8/11/2021, Bộ Y tế đã ban hành văn bản 9472/BYT-MT về việc triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Bàn bạc phương án đưa học sinh trở lại trường
icon

Ngày 1/11, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc giữa hai bộ về công tác phối hợp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục khi mở cửa hoạt động.

Phải đủ những tiêu chí này, các địa phương mới triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em
icon

Bộ Y tế cho biết, tỉnh nào đạt được tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên thì mới tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi.

Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ em
icon

Bộ Y tế vừa phê duyệt 2 loại vắc xin Covid-19 là Pfizer và Moderna để tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Tới đây, các tỉnh TP sẽ triển khai tiêm chủng trước với vắc xin Pfizer.

Việt Nam cho phép tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ, nhóm 16-17 tuổi tiêm trước
icon

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện trước với trẻ em từ 16-17 tuổi, sau đó hạ thấp dần độ tuổi. Cha mẹ, người giám hộ cần ký phiếu đồng ý tiêm cho trẻ.