bộ y tế

tin tức về bộ y tế mới nhất

Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch với gói sản phẩm trị giá 18 tỷ đồng
 

21/04/2020

Ngày 20/4, Công ty Unilever phối hợp cùng Bộ Y tế, thông qua sự điều phối của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tiếp tục triển khai đợt hỗ trợ sản phẩm cho tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Xúc động hình ảnh BN 135 khỏi bệnh và chiếc bánh kem 'Cám ơn Đà Nẵng'!
icon

Trước khi trở vào với chồng ở quận Gò Vấp, TP.HCM, cô gái 27 tuổi, quê ở Hải Phòng - BN Covid-19 thứ 135 đã xúc động trao tặng các y bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới BV Đà Nẵng chiếc bánh kem mang dòng chữ “Cám ơn Đà Nẵng”!

Đà Nẵng: Đã thực hiện 3.372 mẫu xét nghiệm, phát hiện 6 ca mắc Covid-19
icon

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến chiều 6/4, để phát hiện 06 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP kể từ khi xuất hiện dịch bệnh này đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã thực hiện 3.372 mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan đến 3 bệnh viện ở Hà Nội
icon

Bộ Y tế khẩn tìm tất cả người dân từng đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại 3 bệnh viện ở Hà Nội trong thời gian bệnh nhân 237 đã có mặt.

Đà Nẵng: Dừng công trình xây dựng nếu không tuân thủ phòng chống dịch
icon

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuân thủ các quy định.

Thêm 6 ca Covid-19 mới nhân viên công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai
icon

Theo Bộ Y tế, 6h sáng nay, đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số lên 194 ca.

Thêm 6 ca mới mắc Covid-19, có 2 nhân viên cung cấp nước sôi Bệnh viện Bạch Mai
icon

Tới 6h30 sáng nay 28/3, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 169 người. Trong đó một người đã đi từ Hà Nội lên Hà Giang, Huế, Hội An và 2 ca là nhân viên bệnh viện Bạch Mai

3 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện: Những cảm xúc trái ngược
icon

Trong 3 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được ra viện sáng 27/3, hai người Anh từ chối chụp ảnh nhận giấy xuất viện, luôn che mặt..., còn cô gái Đà Nẵng luôn ánh lên nét cười và luôn vẫy tay cám ơn các y bác sĩ đã tận tình điều trị cho mình.

Đà Nẵng: Sáng mai 27/3, 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
icon

Tối 26/3, TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tin vui, 3 trong 6 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP đang điều trị tại bệnh viện này sẽ được xuất viện vào sáng mai 27/3.

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm tất cả người nhập cảnh kể từ ngày 1/3
icon

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào TP Đà Nẵng kể từ ngày 1/3/2020 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Đà Nẵng cách ly người Việt Nam, Việt kiều và nước ngoài nhập cảnh ở đâu?
icon

Chiều 23/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố danh sách 04 địa điểm được sử dụng để cách ly người Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch.

CDC Đà Nẵng được phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19
icon

Ngày 22/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.

Đà Nẵng: Chuẩn bị đón, cách ly 453 người nhập cảnh
icon

Ngày 21/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã công bố kế hoạch tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 vào Việt Nam (giai đoạn 2). Số lượng dự kiến là 453 người.

Thông báo khẩn: Thêm các chuyến bay có hành khách mắc COVID-19
icon

Theo Bộ Y tế, các chuyến bay: MI632 của Silkair từ Singapore đến Đà Nẵng ngày 14/3/2020; VN54 của Vietnam Airlines từ London đến Hà Nội ngày 13/3/2020 đã có hành khách mắc COVID-19.

Người dân chủ động 'thử' buồng khử khuẩn toàn thân di động tại Hà Nội
icon

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion đặt tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường có khả năng diệt khuẩn 99,99%, đang nhận được sự quan tâm, thích thú của người dân khi đến đây sử dụng.

Bệnh viện Đà Nẵng: Tin đồn bác sĩ mắc Covid-19 gây áp lực rất tiêu cực
icon

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định tin đồn bác sĩ V.V.S. và một số nhân viên y tế của BV này mắc Covid-19 do tiếp xúc với bệnh nhân N.T.T.N. là hoàn toàn thất thiệt nhưng gây áp lực rất tiêu cực.