Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện "ông lớn" nước mắm Masan và Khải Hoàn

Theo thông tin mới nhất từ Thanh tra Bộ Y tế sau Tết Nguyên đán, đơn vị này sẽ thanh tra toàn diện hai nhà sản xuất nước mắm lớn là Masan và Khải Hoàn.
Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện

Thanh tra các doanh nghiệp sản xuất nước mắm có thị phần lớn.

Trưa ngày 5/1, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ tiến hành Thanh tra toàn diện Tập đoàn Masan và Doanh nghiệp tư nhân hải sản Khải Hoàn (huyện Phú Quốc, Kiên Giang), hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam. 

Theo ông Nhiên, đây là kế hoạch Bộ trưởng Bộ Y tế giao, dự kiến việc thanh tra hai đơn vị này sẽ được thực hiện sau Tết Nguyên đán. 

Trước đó, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã thực hiện lấy mẫu nước mắm truyền thống để thực hiện khảo sát. Kết quả khảo sát của Vinastas cho thấy có nhiều mẫu nước mắm nhiễm Asen tổng và công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà sản xuất nước mắm truyền thống cho rằng, khảo sát của Vinastas không chính xác và có nhiều khuất tất. 

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ kết quả khảo của Vinastas. Kết quả cho thấy, Vinastas đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện khảo sát này. Sau đó, Vinastas đã gỡ bỏ thông tin khảo sát, xin lỗi các nhà sản xuất nước mắm truyền thống. Bộ Y tế sau đó cũng đã công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước mắm do Bộ thực hiện, với 100% số mẫu đảm bảo an toàn.

Về phía thanh tra Bộ Y tế, trong năm 2016, đơn vị này đã thanh tra tại bốn công ty sản xuất nước giải khát, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt tổng số tiền trên 6 tỉ đồng do các sai phạm về nguyên liệu và sản phẩm nhiễm chì, sản xuất sản phẩm khi chưa đủ điều kiện... của các nhà sản xuất.

Khánh Ngọc

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !