Bộ Tư pháp hoàn tất lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp vào 15/3

Chiều 10/1, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã nghe báo cáo về việc xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch của Bộ Tư pháp về việc tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Theo đó, sẽ triển khai các hoạt động lấy ý kiến về lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ để xây dựng báo cáo góp ý của Bộ Tư pháp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Công tác này cũng là để thực hiện tốt các nhiệm vụ được Chính phủ phân công cho Bộ Tư pháp trong việc làm đầu mối giúp Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 (BCĐ), giúp BCĐ, giúp Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ triển khai Kế hoạch của Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Việc lấy ý kiến sẽ được tổ chức qua một số hình thức như tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của Bộ; tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản của các đơn vị trực thuộc, đăng tải Dự thảo sửa đổi Hiến pháp trên trang thông tin điện tử của Bộ; tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm để lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các hiệp hội có liên quan đến phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực của Bộ… Thời hạn hoàn thành việc lấy ý kiến này được dự kiến vào ngày 15/3/2013.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp cũng được giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2013 của BCĐ. Sau khi nghe các đại biểu góp ý,

Bộ trưởng Hà Hùng Cường yêu cầu đơn vị chủ trì xây dựng các Dự thảo văn bản trên tiếp thu nghiêm túc, bảo đảm thực hiện hiệu quả việc lấy ý kiến đã được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp trong năm 2013. Riêng về Kế hoạch hoạt động của BCĐ, Bộ trưởng đề nghị nghiên cứu bổ sung đề xuất BCĐ xây dựng tài liệu giới thiệu, hướng dẫn, thảo luận, triển khai lấy ý kiến và có cuộc họp trực tuyến với các Bộ, ngành, địa phương.

Theo Sơn Hà/Pháp luật VN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !