Bộ TT&TT tặng hơn 3.000 cuốn lịch cho chiến sĩ ở biên giới, hải đảo

Hơn 3.000 cuốn lịch bloc 2015 sẽ được chuyển tới tận các đồn biên phòng, hải đảo, thể hiện tấm lòng của ngành TT&TT với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo.

Chiều nay, 10/12/2014, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng tượng trưng lịch bloc 2015 cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

Phát biểu tại lễ trao tặng lịch, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: “Trong các loại xuất bản phẩm thì lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù. Sản phẩm chào đón năm mới này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo ra sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngoài việc chú trọng về mẫu mã và hình thức, lịch block 2015 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung; kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước. Ví dụ như: bộ lịch giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lịch nêu cao tinh thần bảo vệ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa…

Bộ TT&TT tặng hơn 3.000 cuốn lịch cho chiến sĩ ở biên giới, hải đảo - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (ở giữa) tặng tượng trưng lịch bloc 2015 cho đại diện của Quân chủng Hải quân và Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Bình Minh.

Bên cạnh các chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo thì những năm gần đây, các nhà xuất bản đã tích cực trong việc đóng góp lịch block để làm quà tặng cho các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo. Đây là quà tặng văn hóa theo thông lệ trước dịp Tết đến, xuân về, là quà tặng tri ân của ngành  Xuất bản, In,và Phát hành sách Việt Nam đối với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước”.

Đại diện cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân Nguyễn Ngọc Tương chia sẻ: “Cuốn lịch nhỏ nhưng là món quà tinh thần quý giá, chứa đựng bao nhiêu tình cảm, mồ hôi công sức của các nhà xuất bản, Bộ TT&TT đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc. Đây là món quà năm mới hết sức ý nghĩa”.

Cũng nhấn mạnh giá trị tinh thần đặc biệt của những cuốn lịch do Bộ TT&TT trao tặng, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hứa với lãnh đạo Bộ TT&TT và các nhà xuất bản rằng sẽ chuyển tải, cung cấp và hướng dẫn việc sử dụng các ấn phẩm được tặng cũng như phát huy hiệu quả của các tủ sách ở các đồn biên phòng.

Bình Minh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !