Bộ TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 12

Sáng 6/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành TT&TT đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Phát biểu tại buổi phát động quyên góp, Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình cho biết: Ngày 4/11 vừa qua, cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, đã gây ra thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản vật chất ... 

Theo thống kê của Ủy ban Phòng chống thiên tai, tính đến ngày 5/11/2017 đã có 29 người chết, 29 người bị mất tích, trên 700 ngôi nhà bị đổ sập, hơn 28.000 ngôi nhà bị tốc mái, 4.500 ha diện tích nông nghiệp bị ngập, 1.500 bè nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi, hàng trăm tàu bè cá, tàu vận tải bị chìm ... 

Sau bão, hàng loạt địa phương bị mất điện diện rộng, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng, phương tiện giao thông, hệ thống thông tin liên lạc và các hệ thống cấp điện, nước của các địa phương nêu trên bị hư hại nặng nề. 

Hiện nay do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, kết hợp với gió mùa đông bắc bổ sung sẽ gây mưa lũ diện rộng, nguy cơ sạt lở, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là rất lớn. Cuộc sống của người dân trong vùng bị bão lũ tàn phá hết sức khó khăn cần sự giúp đỡ của cán bộ, công nhân viên chức, đồng bào trong cả nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.

"Được sự nhất trí của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT, Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức phát động quyên góp ủng hộ và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT phát huy truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", với tinh thần "nhường cơm sẻ áo" chia sẻ ủng hộ một phần lương, chung tay cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sự giúp đỡ thiết thực để khắc phục, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam đề nghị Công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện tốt đợt vận động ủng hộ trong tuần này để chuyển kịp thời cho các địa phương đang bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 và mưa lũ gây ra", Chủ tịch Chu Văn Bình nhấn mạnh.

Đông đảo cán bộ, lãnh đạo Bộ và các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ đã tham gia buổi quyên góp.

Mới đây, sáng 18/9, tại Hà Nội, Công đoàn TT&TT Việt Nam đã tổ chức buổi phát động quyên góp, ủng hộ để kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !