Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết

Các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017”, đây là nguồn động viên quý giá để đồng bào nghèo tỉnh Nghệ An có một cái Tết an vui và hạnh phúc.
Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 1

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, ôngTrương Minh Tuấn - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT tham dự chương trình Tết vì người nghèo - Đinh Dậu 2017.

Tối ngày 9/1/2017, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017”. Đây là lần thứ 4 địa phương tổ chức với mong muốn góp sức cho người nghèo trên địa bàn giảm bớt khó khăn, vui xuân đón tết thật đầm ấm.

Chương trình có sự tham dự của các vị lãnh đạo bộ, ngành, địa phương như: ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các sở ban ngành, các cơ quan, đơn vị, đại diện doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng chương trình.

Cho đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An vẫn còn 74.747 hộ nghèo, đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn, còn nhiều hoàn cảnh đặc biệt cần được sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng.

Trong 3 năm qua, chương trình Tết vì người nghèo do tỉnh Nghệ An tổ chức đã vận động được trên 1.000 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ gần 90 tỷ đồng; hơn 165 ngàn lượt hộ nghèo trên địa bàn được trao quà đón Tết, vui xuân.

Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017.

Tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ Tết cho người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017 và mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cá nhân… chung tay góp sức để người nghèo trên địa bàn có một cái Tết thật đầm ấm và an vui.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng tin tưởng rằng: “Chương trình ‘Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017’ sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; để đồng bào nghèo được đón một cái Tết ấm áp nghĩa tình, đồng thời thấy được sự cảm thông, chia sẻ của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, từ đó vươn lên thoát nghèo, để cùng phấn đấu xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh, văn minh”.

Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức... ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo - Đinh Dậu 2017.

Cũng tại chương trình này, các Doanh nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ủng hộ “Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017” với số tiền 1,1 tỷ đồng, trong đó: Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (200 triệu đồng), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (300 triệu đồng), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT Nghệ An (500 triệu đồng) và Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC (100 triệu đồng).

Chương trình “Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017” năm nay đã có 279 tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… hưởng ứng và ủng hộ với số tiền 43 tỷ 653 triệu đồng. Với những mảnh đời đặc biệt khó khăn, bất hạnh; những món quà nhỏ trong dịp tết cổ truyền của dân tộc thực sự là niềm an ủi, động viên rất lớn; giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 4
Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 5

Các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông ủng hộ chương trình với số tiền 1,1 tỷ đồng.

Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 6
Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 7
Bộ TT&TT chung tay ủng hộ người nghèo đón Tết - ảnh 8

Sau 4 năm tổ chức, Chương trình Tết vì người nghèo do tỉnh Nghệ An tổ chức đã giúp đỡ, sẻ chia cho hàng ngàn lượt hộ nghèo có một cái tết thật đầm ấm và an vui.

Việt Hòa - Đặng Sơn

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.