Bộ trưởng Xây dựng: Sẽ có quy chuẩn về condotel, officetel trong năm 2019

Tại phiên chất vấn chiều 4/6, trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, việc sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến Condotel cũng như việc ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới này sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

Bộ trưởng Xây dựng khẳng định sẽ có quy chuẩn về condotel, officetel trong năm 2019.

Đại biểu Lý Tiết Hạnh (Bình Định) cho rằng, hoạt động đầu tư, giao dịch với căn hộ du lịch (Condotel), chưa có quy định pháp lý nào. Hiện Bộ Xây dựng đang nghiên cứu các quy định, quy chuẩn như vậy có chậm không và bao giờ thì xong?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Xây dựng có trách nhiệm sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan và ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới như Condotel, officetel…

Bộ trưởng khẳng định, sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan và ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới này sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

Ông Hà cũng cho biết Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng Condotel.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều