Bộ trưởng Ukraine tự tin sẽ giương cao quốc kỳ Ukraine trên Vladivostok (Nga)

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng của Ukraine Vladimir Omelyan ngày 24/8 tuyên bố, Kiev sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với Moscow, tờ Politnavigator cho hay.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladimir Omelyan tuyên bố sẽ giương cao quốc kỳ Ukraine trên Vladivostok

Phát biểu khai mạc triển lãm “Freedom Factor – tạm dịch Nhân tố tự do” tại Kiev, Bộ trưởng Omelyan bình luận về những lời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về châu Âu "từ Lisbon đến Vladivostok".

Theo Bộ trưởng Omelyan, châu Âu sẽ trở thành như vậy (từ Lisbon đến Vladivostok) chỉ khi lá cờ Ukraine được treo phía trên Vladivostok (vùng Viễn đông Nga).

Ông Omelyan cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chiến thắng trong "cuộc chiến Ukraine-Nga tiếp theo".

“Tôi tin là những người tự do châu Âu tuyên bố châu Âu từ Lisbon đến Vladivostok là đúng. Đó thực sự sẽ là châu Âu. Nhưng chỉ khi lá cờ Ukraine lại ở trên Vladivostok, như 100 năm trước”, Bộ trưởng Omelyan nói khi khai mạc triển lãm "Nhân tố tự do" tại Kiev.

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Pháp Macron. Ảnh Ria

Trước đó, sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin (19/8), Tổng thống Pháp Macron đã viết một bài bằng tiếng Nga trên mạng xã hội, trong đó nói rằng “ông tin vào châu Âu trải dài từ Lisbon đến Vladivostok”.

Tổng thống Pháp thừa nhận, Nga đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng toàn cầu.

"Tôi tin tưởng rằng tương lai của Nga gắn liền hoàn toàn với châu Âu. Chúng tôi tin vào châu Âu trải dài từ Lisbon đến Vladivostok", ông Marcon viết trên Twitter ngày 20/8.

Ông Omelyan đứng đầu Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine vào tháng 4/2016. Trong thời gian làm việc, ông được nhớ đến bởi một số tuyên bố tai tiếng liên quan đến Nga.

Cụ thể, ông đã tích cực ủng hộ việc chấm dứt liên lạc đường sắt với Nga, mặc dù là các chuyến tàu từ Kiev đến Moscow chiếm vị trí hàng đầu về lợi nhuận cho Ukraine. Ngoài ra, Omelyan cũng tuyên bố hồi tháng 4/2019 rằng sẽ tiến vào Moscow bằng một chiếc xe tăng.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều