Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group

Chiều ngày 7/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group.

Toàn cảnh buổi tiếp.Hutchison (HongKong) là tập đoàn đang hợp tác với Hanoi Telecom xây dựng, phát triển và kinh doanh mạng di động GSM với thương hiệu Vietnamobile.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tập đoàn Hutchison Asia Group trong việc đầu tư phát triển mạng di động Vietnamobile tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group đã báo cáo tình hình triển khai dịch vụ mạng viễn thông Vietnamobile tại Việt Nam thời gian gần đây. Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group cho biết tập đoàn này trong thời gian qua đã đẩy mạnh đầu tư để Vietnamobile triển khai hàng ngàn trạm BTS, xây dựng được 6000km cáp quang sẵn sàng đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bằng kinh nghiệm quốc tế tại 13 lãnh thổ của Hutchison, bà Amy Lung cam kết sẽ mang kinh nghiệm tốt nhất trên thị trường quốc tế để đóng góp phát triển Vietnamobile và đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bà Amy Lung cũng cho biết Vietnamobile đã triển khai hệ thống chặn tin nhắn rác hiện đại nhất. Hệ thống đã chạy thử nghiệm được hơn 1 tháng và sẽ chặn được 1 - 2 triệu tin nhắn rác/tháng. Vietnamobile cũng đã triển khai hệ thống CNTT mới với trị giá 20 triệu USD để tăng tính bảo mật, tăng trải nghiệm của khách hàng. Thời điểm này, hệ thống đã hoàn thành 80% dự án đầu tư này.

Trong thời gian qua, nhà mạng Vietnamobile đã tích cực chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cho việc cung cấp dịch vụ 4G nếu được cấp phép. Bên cạnh đó, Vietnamobile tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án 3G, nghiêm túc đầu tư vào hệ thống cửa hàng, đại lý ủy quyền nhờ chuỗi cung ứng của FPT và làm việc với Tổng công ty Bưu điện về hợp tác hệ thống cửa hàng từ nay đến quý I năm 2018 – Bà Amy Lung cho biết.

Đại diện của Hutchison cũng cam kết với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn là với kinh nghiệm đầu tư triển khai mạng di động quốc tế, Hutchison cam kết sẽ quyết liệt giải quyết chặn SIM rác, tin nhắn rác. Việc này không thực hiện được thì cũng không thể kinh doanh được.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng cho biết: Hiện nay, Việt Nam có nhiều chính sách phù hợp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ TT&TT sẽ từng bước giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh để tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển.

Hiện nay, vấn đề SIM rác, SIM kích họat sẵn trên hệ thống và tin nhắn rác là một trong những vấn nạn nghiêm trọng của Việt Nam. Việc này không chỉ gây phiền hà cho khách hàng mà còn gây mất an ninh cho quốc gia và các tổ chức - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng khi được biết Vietnamobile đã triển khai và hoàn thành 80% dự án đầu tư hệ thống chặn tin nhắn rác. Trong thời gian tới, Vietnamobile cần nhanh chóng triển khai và đưa vào thực tế hệ thống này, đặc biệt là tiếp tục tuân thủ nghiêm luật pháp của Việt Nam về vấn đề này - Bộ trưởng yêu cầu.

Liên quan đến vấn đề cấp phép 4G, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ với công tác chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cung cấp dịch vụ 4G tích cực, nghiêm túc của Vietnamobile và cam kết sẽ cấp phép 4G cho Vietnamobile vào thời gian sớm nhất.


Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !