Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Hợp tác tốt với Ấn Độ sẽ phát huy hơn lợi thế TP thông minh

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Bộ TT&TT đang tích cực phối hợp với một số Bộ, ngành liên quan xây dựng thành phố thông minh ở các địa phương, nếu hợp tác tốt với Ấn Độ sẽ phát huy hơn nữa lợi thế của thành phố thông minh.

Sáng 24/11/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc giữa Bộ TT&TT với Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Phong, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ cho biết Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị lâu đời, đã từng ủng hộ giúp đỡ nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong nhiệm kỳ II của Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước là việc tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ. Đây là hoạt động giao lưu nhân dân quy mô lớn đầu tiên giữa hai nước nhằm hưởng ứng Tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ hai nước tháng 7/2007 về việc xây dựng đối tác chiến lược mới giữa Việt Nam - Ấn Độ, cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Hợp tác tốt với Ấn Độ sẽ phát huy hơn lợi thế TP thông minh - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp quan trọng của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết: Hiện Việt Nam đang rất chú trọng đến cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (cách mạng công nghệ số - PV). Bộ TT&TT đang tích cực phối hợp với một số Bộ, ngành liên quan xây dựng thành phố thông minh ở các địa phương, nếu hợp tác tốt với Ấn Độ sẽ phát huy tốt hơn lợi thế của các thành phố thông minh.

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Bộ TT&TT có một số doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, có thể hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, để tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước thì lĩnh vực báo chí, truyền thông cũng có vai trò rất quan trọng, trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới nhân dân Ấn Độ và ngược lại…

Việc hợp tác văn hóa, văn học là cơ sở, cầu nối để hai nước Việt Nam - Ấn Độ đẩy mạnh việc hợp tác phát triển kinh tế hơn nữa trong giai đoạn hiện nay. Muốn làm tốt điều đó, cần sự hỗ trợ đắc lực của các cấp, các ngành, nhất là Bộ Ngoại giao, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và các tổ chức khác phải cùng nhau vào cuộc.

Là Bộ quản lý nhà nước về CNTT – Truyền thông, thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ ủng hộ, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !