Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: "Cần ngăn chặn tin nhắn rác "tái xuất”"

Đó là cảnh báo vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đưa ra tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2017 vừa diễn ra sáng nay 6/11.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT, mới đây, Cục Viễn thông đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp viễn thông để đánh giá lại và đề xuất các giải pháp xử lý triệt để tình trạng SIM rác, SIM kích hoạt sẵn và tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

“Các bên đã thống nhất với nhau, nhất là 3 doanh nghiệp lớn (VNPT, Viettel, MobiFone) đã thống nhất các giải pháp. Đề nghị từ kết quả cuộc họp này, sớm triển khai thực hiện, tiếp tục phối hợp các biện pháp mới và biện pháp lâu nay đã làm để ngăn chặn tình trạng này, nhất là trong dịp cuối năm, dịp Tết sắp đến. Hiện đã bắt đầu xuất hiện lại tình trạng tin nhắn rác”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Cũng đề cập tới vấn đề này, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết: Ngày 28/10/2016, các doanh nghiệp viễn thông đã ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn, qua một quá trình triển khai thì đã giảm được tin nhắn rác. Nhưng gần đây, biểu hiện SIM kích hoạt sẵn trên thị trường lại có dấu hiệu tăng, có thể dễ dàng mua SIM kích hoạt sẵn. Bởi vậy, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tăng cường triển khai, giám sát lẫn nhau trong việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn để nâng cao hiệu quả phòng chống tin nhắn rác.

Theo báo cáo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại hội nghị, VNPT đã chặn được 43.000 tin, bình quân mỗi ngày chặn 1.400 tin, chỉ để lọt vào mạng lưới khoảng 150 tin rác/ngày trong tổng số hàng chục triệu thuê bao hoạt động trên mạng lưới.

Còn Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) trong tháng 10 chặn được khoảng 4,8 triệu tin nhắn rác, tương đương khoảng 1,5 triệu thuê bao. Do biến thiên nhiều kiểu tin rác, thoại rác nên vẫn còn lọt một số ít tin nhắn rác chưa chặn được.

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trong tháng 10 chặn được 16.000 tin nhắn rác (khoảng 7 triệu thuê bao bị chặn).

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !