Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cảm ơn báo chí đã đưa tin đầy đủ về sự kiện APEC

Mặc dù trời mưa lớn nhưng đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu vẫn tới các điểm tổ chức họp chính của Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sáng nay (8/11), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị, đường truyền Internet, các điểm tổ chức họp báo, hội nghị chính phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Tại Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tiến hành kiểm tra rất kỹ công tác an ninh, đường truyền, hệ thống hạ tầng bởi đây là nơi làm việc chính của phóng viên và là nơi tổ chức họp báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/11.

Trước phản ánh của phóng viên về việc đường truyền đôi khi không ổn định (đặc biệt lúc đông phóng viên làm việc cùng một lúc), Bộ trưởng đã yêu cầu các nhà mạng khẩn trương khắc phục, không để xảy ra tình trạng như phản ánh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra nơi làm việc của các cơ quan thông tấn, báo chí làm nhiệm vụ phát hình ảnh cho truyền thông trong và ngoài nước.

Trao đổi nhanh với báo giới, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn các anh chị em báo chí nói chung, những người trực tiếp tham gia sự kiện APEC này. Báo chí chúng ta hãy vươn lên và thể hiện bản lĩnh của một nền báo chí hiện đại. Rất cảm ơn các bạn đã đưa tin đầy đủ về sự kiện APEC".

Tại phòng an ninh mạng, một nhân viên Cục An toàn Thông tin cũng báo cáo với Bộ trưởng về việc những ngày qua xuất hiện một số mã độc ở các máy tính xách tay của phóng viên. Cục An toàn Thông tin đã chủ động gửi thông báo về email của những phóng viên có máy tính bị nhiễm mã độc.

Góp ý về việc tổ chức tuần lễ APEC kỳ này, ông Matthew Tostevin (hãng thông tấn Reuters) nhận định công tác tổ chức truyền thông, phục vụ báo chí rất tốt, tuy nhiên vẫn còn một số sự kiện mà báo chí nước ngoài vẫn chưa tiếp cận được.

Trong sáng nay, mặc dù trời mưa lớn nhưng đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn tới tận nơi đặt các trạm ăng-ten, chảo thu phát sóng ở Trung tâm Báo chí quốc tế.

Về một số sự kiện hạn chế phóng viên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết do một số cuộc họp tổ chức ở phòng họp nhỏ nên không thể mời hết phóng viên đến dự.


Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng yêu cầu các hãng thông tấn, báo chí chủ nhà phải làm tốt hơn nữa để chia sẻ thông tin với báo chí quốc tế.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã kiểm tra công tác tổ chức ở hai địa điểm chính tổ chức họp báo là Khách sạn Furuma (Trung tâm Hội nghị Airayna) và Khách sạn Intercontinental (nơi Tổ chức Hội nghị Cấp cao).

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra đường truyền tại phòng họp báo của Khách sạn Furuma.

Chia sẻ thêm với báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 rất quan trọng, sự thành công của kỳ APEC này khẳng định Việt Nam chúng ta có thể tổ chức tất cả các sự kiện lớn của thế giới.


Xuân Phú

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !