Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu mang thông điệp gì của TT Putin cho ông Assad?

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 20/3 đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad và gửi cho ông một thông điệp từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ria Novosti dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/3 cho biết, Bộ trưởng Sergei Shoigu đã đến thăm Syria và gửi một thông điệp từ Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Chuyến thăm của Bộ trưởng Shoigu tới Syria diễn ra theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, Tổng thống Syria Assad

Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi các tham mưu trưởng quân sự của Syria, Iraq và Iran gặp nhau tại Damascus để thảo luận về sự phối hợp giữa các lực lượng quân sự 3 bên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong  các cuộc đàm phán, Bộ trưởng Shoigu và ông Assad đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến chống khủng bố quốc tế tại Syria cùng với các khía cạnh khác nhau đảm bảo an ninh khu vực Trung Đông và giải quyết hậu xung đột.

Ngoài ra, Bộ trên cũng cho biết, các cuộc đàm phán còn tập trung vào các nỗ lực giúp người tị nạn Syria trở về và vấn đề hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria. Ngoài việc đến thăm Damascus, Bộ trưởng Quốc phòng Nga còn đến gửi thư của Tổng thống Vladimir Putin tới ông Assad.

Ông Shoigu cho biết "với sự hỗ trợ của Nga, Syria đã đạt được thành công đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố và cứu được nhà nước", đồng thời nhấn mạnh “các quốc gia phương Tây đã tìm cách cản trở những thay đổi tích cực ở Syria và tạo ra những trở ngại mới đối với việc giải quyết khủng hoảng".

Ông nói thêm "Chủ yếu là chúng tôi đã có thể cứu nhà nước Syria và tạo điều kiện cho sự trở lại của một cuộc sống hòa bình".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu mang thông điệp gì của TT Putin cho ông Assad?

Về phần mình, ông Assad nhấn mạnh rằng các hoạt động chung của Nga-Syria và mức độ phối hợp cao giữa hai nước là một trong những yếu tố quyết định khả năng phục hồi của Syria trước khủng bố, quyết định những thắng lợi đối với các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Al-Qaeda.

Ông cũng nói thêm rằng một số quốc gia chỉ chiến đấu với khủng bố bằng lời nói, nhưng thực tế là ủng hộ tổ chức này và bảo vệ chúng, cuối cùng dẫn đến sự phát triển của Chủ nghĩa khủng bố.

Cuộc xung đột vũ trang bắt đầu ở Syria vào năm 2011. Liên minh phương Tây đã hoạt động trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria từ năm 2014 mà không có sự cho phép chính thức từ Damascus. Hoạt động quân sự của Nga được thực hiện từ tháng 9 năm 2015 theo yêu cầu của chính quyền Syria.

Trí Dũng (Lược dịch)

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !