Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Hàn Quốc

Hôm 7/11, Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark T. Esper sẽ tới thăm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Hàn Quốc từ ngày 13/11.

Theo trang tin NK News, thông cáo từ Lầu Năm Góc cho hay, trong chuyến thăm tới Việt Nam, Bộ trưởng Esper sẽ gặp gỡ người đồng cấp và các lãnh đạo chủ chốt khác để thảo luận về môi trường an ninh khu vực cũng như các biện pháp tăng cường mối quan hệ quốc phòng đang phát triển giữa hai nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark T. Esper. (Ảnh: AP)

Còn tại Hàn Quốc, ông Esper sẽ tham dự Hội nghị Tham vấn An ninh Mỹ - Hàn lần thứ 51. Cụ thể, ông Esper sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc cũng như các quan chức cấp cao khác của Seoul để thảo luận về mối quan hệ đồng minh, đồng thời tái khẳng định cam kết của Mỹ nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng song phương để giải quyết các vấn đề quan trọng giữa hai bên liên quan tới an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Sau đó, Bộ trưởng Mỹ Esper sẽ đến Thái Lan và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Mở rộng (ADMM-Plus).

Lầu Năm Góc nhấn mạnh, ADMM-Plus là nền tảng hiệu quả nhất cho hợp tác thực tiễn giữa cơ quan quốc phòng của các nước thành viên và là địa điểm hàng đầu để các nhà lãnh đạo cấp cao thảo luận về những vấn đề quốc phòng trong khu vực.

Thông cáo từ Lầu Năm Góc cho biết thêm, tại sự kiện ADMM-Plus, Bộ trưởng Esper sẽ gặp các nhà lãnh đạo chủ chốt để tăng cường quan hệ quốc phòng và tiến hành họp với các quan chức cấp cao.

Tại Philippines, ông Esper sẽ gặp gỡ người đồng cấp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ liên minh giữa hai nước cũng như đẩy mạnh hợp tác an ninh trong khu vực nhằm ủng hộ các quy định và luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, ông Esper sẽ đến đặt vòng hoa tưởng nhớ các quân nhân Mỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Mỹ ở thủ đô Manila.

Trước đó, hồi tháng Tám, chỉ sau chưa đầy một tháng nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Esper đã thực hiện chuyến công tác đầu tiên tới Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mông Cổ.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều