Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sắp thăm chính thức Việt Nam

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 17/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm Việt Nam tuy nhiên, thời điểm cụ thể chưa được công bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay: “Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper dự kiến có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp”.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: “Thời gian qua, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Mỹ tiếp tục phát triển phù hợp trên cơ sở cơ chế hợp tác hiện có, cũng như khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. 

Ông Mark Esper, 55 tuổi, chính thức tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tại Nhà Trắng hôm 23/7 trong một buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cùng vài người thân trong gia đình.

Là cựu binh thuộc lục quân, ông Esper từng là trợ lý nghị sĩ, một quan chức Lầu Năm Góc dưới thời Tổng thống George W. Bush rồi làm việc cho Raytheon – nhà thầu quốc phòng lớn thứ ba ở Mỹ. Ông là Bộ trưởng Lục quân từ tháng 11/2017.

Ông Esper, người có nhiều kinh nghiệm về các vấn đề quốc phòng, cho biết, ông dự định tiếp tục theo đuổi các trọng tâm mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đặt ra. Đó là tăng cường sẵn sàng chiến đấu của quân đội, duy trì liên minh an ninh khắp thế giới và cải tổ hoạt động ở Lầu Năm Góc.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều