Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Bắn hạ UAV của Mỹ là lời cảnh báo tới toàn thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cảnh báo Anh rằng, hành động bắn rơi UAV trinh thám của Mỹ chính là lời cảnh báo trước toàn thế giới về việc Tehran không chùn bước trước bất cứ mối đe dọa nào.

Hãng AMN đưa tin phát biểu trên truyền hình Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hatami khẳng định việc Iran bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Mỹ là lời cảnh báo rõ ràng gửi tới toàn thế giới về việc Tehran sẽ không lùi bước trước mọi mối đe dọa.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran khẳng định hành động bắn hạ UAV của Mỹ là lời cảnh báo tới toàn thế giới. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Hatami, Iran sẵn sành hành động nếu bị đẩy tới bước đường cùng sau khi London bắt giữ tàu chở dầu của Tehran hồi tuần trước.

“Iran sẽ không bao giờ dung thứ cho bất cứ mối đe dọa nào ở khu vực biên giới và bất cứ ai có ý định làm tổn hại tới an ninh của Iran cũng sẽ bị trừng phạt”, ông Hatami nói.

Khi được hỏi về việc siêu tàu chở dầu Grace 1 mang theo 2 triệu thùng dầu của Iran bị lực lượng Thủy quân lục chiến Anh bắt giữ ở bờ biển Gibraltar, Tướng Hatami nhấn mạnh, “trong những ngày gần đây, chúng tôi đã chứng kiến hành động đe đọa từ phía chính phủ Anh ở eo biển Gibraltar khi bắt tàu chở dầu của Iran. Đây là hành động sai trái và không đúng, hành động này không khác gì là cướp biển. Đương nhiên hành động ăn cướp sẽ không thể tha thứ”.

Cụ thể, vào sáng ngày 4/7, với sự hỗ trợ của lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh, chính quyền Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh ở cực nam bán đảo Iberian, đã bắt giữ một tàu chở dầu mang theo 2 triệu thùng dầu thô của Iran theo yêu cầu từ phía Mỹ

Anh cho rằng, tàu chở dầu Grace 1 đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Syria.

Theo chính quyền Gibraltar, 28 thủy thủ mang quốc tịch Ấn Độ, Pakistan và Ukraine hiện vẫn có mặt trên tàu chở dầu Grace 1 cùng với cảnh sát, nhân viên hải quan địa phương trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, hôm 7/7, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Sayyed Abbas Araqchi phủ nhận thông tin Anh đã bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 khi con tàu này đang trên đường vận chuyển tới Syria.

“Không giống như những gì phía Anh công bố, tàu chở dầu Grace 1 không di chuyển tới Syria và thông tin về cầu cảng cũng không có khả năng tiếp nhận một tàu chở dầu lớn như Grace 1”, hãng tin Fars dẫn lời ông Araqchi.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều