Bộ trưởng QP Mỹ: "Chiến tranh Việt Nam đã để lại cho nước Mỹ nhiều bài học"

Bộ trưởng Carter và các quan chức trong Quốc hội Mỹ đã gửi lời cảm ơn tới các cựu binh Việt Nam trong buổi lễ tưởng niệm tại đồi Capitol hôm 8/7, đánh dấu 50 năm quân đội Mỹ tham chiến ở Việt Nam.

Trước đó, hôm 7/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. 

Chiến tranh ở Việt Nam đã giúp Mỹ rút ra được nhiều bài học, trang web Military.com dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter. 

Bộ trưởng QP Mỹ:
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. 

 

Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay hơn 650 nhân viên đang tham gia chương trình tìm kiếm những binh sĩ bị mất tích trong các cuộc chiến mà Mỹ tham chiến. Trong đó, hiện còn 1.627 người bị mất tích ở Việt Nam.  

“Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm ơn tới các cựu binh Mỹ ở Việt Nam và một lần nữa chào đón tất cả mọi người đã tới đây”, ông Carter nói. 

Ngay cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, một trong những người từng tham chiến ở Việt Nam, cũng khẳng định bản thân ông và các cựu binh khác đều cảm thấy một sự gắn bó đặc biệt. Ông Hagel bày tỏ sự vui mừng về thái độ tiếp đón của người dân Việt Nam với các cựu binh Mỹ ngày càng niềm nở trong mỗi dịp ông này quay trở lại Việt Nam. 

Những người từng trải qua giai đoạn chiến tranh đều hiểu một sự thật là: “Không có vinh quang trong chiến tranh mà chỉ có sự đau thương”, ông Hagel chia sẻ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Military.com, trang web cung cấp thông tin cho các thành viên quân đội Mỹ. Năm 2014, trang web này được đánh giá là "tổ chức lớn nhất của các quân nhân và cựu binh" với gần 10 triệu thành viên.  


TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều