Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII

Sáng 23/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại UBND xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) trước kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII.

Tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội, cử tri Phùng Văn Công phản ánh vấn đề liên quan đến chế độ chính sách xã hội với người có công hiện quá chặt chẽ. Trên địa bàn xã còn một bà mẹ là Trần Thị Gấm ở thôn Quy, hiện 98 tuổi, có 3 người con, hai người đã hy sinh ở kháng chiến chống Mỹ, một người đã mất… đủ tiêu chuẩn được phong Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, mặc dù được UBND xã báo cáo nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII - ảnh 1

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại UBND xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vào sáng 23/4. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Liên quan đến các dự án trên địa bàn, cử tri Công cũng cho rằng, các cấp cần xem lại dự án du lịch cao cấp Tản Viên, dự án này đã có quyết định của UBND Hà Tây cũ, sau này đã có quyết định của UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án tổng thể đền bù giải quyết mặt bằng nhưng đến nay chưa được tiến hành, gây thiệt hại kinh tế của nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, một số dự án khác như dự án sông Tích cũng cần đẩy nhanh tiến độ, triển khai nhanh công tác GPMB, thi công để xã có quy hoạch liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa; Hay như quy hoạch tổng thể nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng, cử tri cũng kiến nghị thành phố cũng cần có chỉ đạo rõ lộ trình triển khai với chủ đầu tư để nhân dân sớm có kế hoạch đầu tư, triển khai việc sản xuất…. tránh để tình trạng dự án “treo” kéo dài.

Cũng phản ánh về tình hình dự án trên địa bàn, cử tri Nguyễn Đức Hiểu cho hay, Dự án sông Tích chảy qua để thau chua, rửa mặn cho sông Tô Lịch là rất tốt, nhưng công tác đền bù, thu hồi đất chưa phù hợp, chưa công khai, chưa dứt điểm…

Ngoài ra, cử tri Nguyễn Đức Hiểu còn phản ánh công tác dồn điền đổi thửa thực hiện ở cơ sở còn chưa tốt vì còn nhiều điểm chưa công bằng, nhiều miếng ruộng bỏ hoang 2 – 3 năm nay, nhưng vẫn báo cáo 100% thực hiện tốt là chưa đúng.

Một cử tri khác ở thôn An Thái còn phản ánh về vấn đề đất công của thôn nhiều năm nay vẫn không có mét vuông nào, hội trường thôn phải nằm tạm trên đất của hợp tác xã, khu vui chơi không có… nên cần các cấp lãnh đạo xem xét giải quyết.

Ghi nhận những ý kiến phản ánh của cử tri, đại biểu Quốc hội – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá, hôm nay không chỉ có cử tri xã Cẩm Lĩnh mà còn có nhiều cử tri của các xã khác trên địa bàn huyện, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với Quốc hội, đặc biệt là những phản ánh trực tiếp những tâm tư, tình cảm của người dân trong vấn đề giám sát, hoạt động của Quốc hội cũng như phản ánh những hoạt động của địa phương đối với Quốc hội.

Theo Bộ trưởng, 10 cử tri nêu ý kiến cũng là đại diện cho tâm tư, nguyện vọng và thể hiện trách nhiệm của cử tri trước sự phát triển kinh tế địa phương, nhất là sự kỳ vọng sự giải quyết thấu đáo của Quốc hội, Chính phủ cũng như huyện, xã để phát triển hơn nữa các vấn đề kinh tế, xã hội của địa phương.

Bộ trưởng đề nghị UBND huyện Ba Vì cần tiếp thu, sớm giải quyết công khai, minh bạch, đúng pháp luật các vấn đề người dân bức xúc phản ánh thuộc phạm vi thẩm quyền. Bộ trưởng cũng mong muốn người dân tiếp tục chia sẻ những việc gì còn khó khăn để từng bước khắc phục các bất cập.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri và phản ánh lại với thành phố.

Nguyễn Lê

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !