Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Cán bộ cao cấp càng phải gương mẫu hơn”

“Lấy phiếu tín nhiệm cũng là dịp để đánh giá lại, làm sao nâng cao được sự gương mẫu từ những công bộc của dân. Càng là cán bộ cao cấp càng phải gương mẫu hơn”.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Cán bộ cao cấp càng phải gương mẫu hơn” - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tiếp xúc cử tri xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội sáng 8/12 (Ảnh: ND)

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội sáng 8/12.

Tiếp xúc với đoàn BĐQH, cử tri Dương Văn Tân (Cụm 1) phản ánh thực trạng cải cách thi công chức nhưng vẫn chưa phù hợp. Thậm chí có người đi học về phải có 200 triệu đồng mới được vào công chức, giáo viên mầm non không có tiền cũng không xin được việc.

Cử tri cũng phản ánh thực trạng về tình trạng nhờn luật. Con ông nọ, cháu ông kia vi phạm luật, nhưng chỉ cần một cú điện thoại là xong. “Chấn chỉnh và thay đổi thì nguồn gốc phải là con người. Sửa luật nhiều điều hay nhưng có làm được hay không, áp dụng được không mới là vấn đề”.

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ sự không đồng tình Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch đề xuất quá nhiều di sản, gây tốn kém nhưng chẳng để làm gì. Để thu hút du lịch thì trước tiên phải làm du lịch trước mới đề xuất di sản sau. Nếu có đề nghị xếp hạng di tích, di sản thì cần lựa chọn những gì đặc sắc nhất của văn hóa Việt Nam, chứ không nên đề nghị một cách tràn lan.

Vấn đề đổi mới giáo dục, SGK, cử tri Phúc Thọ cho rằng, thực tế hiện nay các cháu dù chỉ đang học lớp 1, nhưng đã phải học cả ngày, chẳng còn thời gian vui chơi nữa. “Chính vì xã hội cái gì cũng phải bằng cấp nên người dân thấy vất vả”.

Ghi nhận những ý kiến phản ánh của cử tri, ĐBQH – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, bên cạnh đưa ra những chế tài tốt hơn, quan trọng là sự gương mẫu của người cán bộ. “Lấy phiếu tín nhiệm cũng là dịp để đánh giá lại, làm sao nâng cao được sự gương mẫu từ những công bộc của dân. Càng là cán bộ cao cấp càng phải gương mẫu hơn”.

Sự thiếu công bằng, hay đạo đức trong giới trẻ xuống cấp đang là vấn đề bức xúc chung của toàn xã hội, bởi đạo đức xuống cấp thực sự là một điều bất an. Với sự phát triển mạnh về công nghệ thông tin, từ khi internet vào Việt Nam đã trở thành nhu cầu cấp thiết trong xã hội. Bên cạnh những thông tin tích cực còn kéo theo đó nhiều thông tin sai trái, tác động không nhỏ đến xã hội.

Gia đình được xác định là tế bào của xã hội. Trên cơ sở đó Bộ trưởng mong muốn phụ huynh học sinh cần quan tâm hơn nữa, đầy đủ hơn nữa đến con em mình, giáo dục con cái để có thể phát huy đạo đức xã hội, giữ gìn thuần phong mỹ tục cao đẹp vốn có của dân tộc Việt Nam. Cùng với đó, theo Bộ trưởng, ngành giáo dục cũng đang có những sự cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, làm sao không tạo áp lực cho học sinh, đồng thời có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Tiếp thu phản ánh về những bất cập trong giải quyết chế độ chính sách cho người có công, tuy nhiên trong điều kiện kinh tế hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng mong muốn người dân chia sẻ, khắc phục từng bước những bất cập chứ không thể thực hiện được trong ngày một ngày hai.

Báo cáo cử tri trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 18 luật, 11 nghị quyết. Việc ban hành các luật này đã cụ thể hóa tinh thần và nội dung của Hiến pháp mới. Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến 12 dự án luật khác để làm cơ sở cho việc tiếp tục tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, hoàn thiện, trình xem xét thông qua tại kỳ họp sau.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã dành 0,5 ngày để nghe và thảo luận báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội, phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng cho biết: Tại kỳ họp này, với thời gian 2,5 ngày, Quốc hội đã tiến hành chất vấn trực tiếp 4 Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã báo cáo bổ sung một số vấn đề và trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Đặc biệt tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Đây là lần thứ hai Quốc hội thực hiện quyền giám sát tối cao về công tác nhân sự. Các vị đại biểu Quốc hội đã thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thể hiện sự tín nhiệm với từng chức danh qua lá phiếu của mình một cách khách quan, công tâm.


Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !