bộ tài chính

tin tức về bộ tài chính mới nhất

Bộ Tài chính cảnh báo người mua trái phiếu doanh nghiệp sau vụ Tân Hoàng Minh
 

09/04/2022

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý việc các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán phân phối trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) không có nghĩa là các tổ chức này đảm bảo an toàn cho việc mua trái phiếu. 

Phát hiện nhiều lô cá tầm nhập khẩu không đúng chủng loại
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, thời gian qua, một số lô cá tầm nhập khẩu tại các cửa khẩu ở Lào Cai, Lạng Sơn... không đúng chủng loại, không đúng với Giấy phép do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp, không đúng với khai hải quan...

Dừng giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước
icon

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2020, cơ quan có thẩm quyền quyết định không gia hạn chính sách này.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Hungary
icon

Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước và góp phần mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Đề xuất thu 1.000 đồng/xe phí sử dụng đường cao tốc do Nhà nước đầu tư
icon

Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về phí sử dụng đường cao tốc thông qua trạm thu phí trên đường cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Loạt lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước bị đình chỉ vì 'cho gửi' gạo bên ngoài vào
icon

Bộ Tài chính đã tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm làm rõ sai phạm đối với các Cụctrưởng, Chi cục trưởng Dự trữ Nhà nước cho gửi hàng vào kho Dự trữ Nhà nước tráiquy định.

Vụ xuất khẩu 400.000 tấn gạo: Bộ Công Thương đề nghị thống kê lượng gạo có dấu hiệu khai khống
icon

Liên quan đến thông tin lùm xùm quanh vụ xuất khẩu 400.000 tấn gạo vừa qua, ngày 22/4, Bộ Công Thương tiếp tục có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tài chính để phối hợp thực hiện việc điều hành xuất khẩu gạo. 

Sách giáo khoa tăng giá cao, Bộ muốn áp ngay biện pháp cứng
icon

Một số nhà xuất bản công bố giá sách giáo khoa mới với mức giá cao hơn nhiều lần giá sách giáo khoa được bán tại các năm trước. Bộ Tài chính cho rằng phải áp giá trần để phù hợp mức chi trả của người dân.

Đà Nẵng: Người bán vé số lẻ phải tạm nghỉ vì Covid-19 được hỗ trợ thế nào?
icon

Ngày 8/4, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Đà Nẵng đã công bố chương trình hỗ trợ với tổng kinh phí 500 triệu đồng cho người bán vé số lẻ trên địa bàn TP phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ Tài chính giảm, miễn 15 loại dịch vụ chứng khoán
icon

Bộ Tài chính vừa bán hành quyết định giảm giá và miễn hoàn toàn không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bộ Tài chính: Ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ mới của CMCN 4.0, hướng đến Tài chính số
icon

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, thời gian tới ngành Tài chính sẽ ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 vào các lĩnh vực hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của ngành.

Bộ Tài chính vận hành kho dữ liệu, tăng cường kênh cung cấp thông tin về ngân sách nhà nước
icon

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện và đưa vào vận hành Kho dữ liệu ngân sách nhà nước (NSNN) nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành ngân sách nhà nước của cơ quan tài chính các cấp.

Vay 45 triệu USD làm dự án cải thiện hạ tầng giao thông Đà Nẵng
icon

Ngày 28/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ông Abdulhamid Alkhalifa, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển Quốc tế của Tổ chức các nước Xuất khẩu dầu mỏ (Quỹ OFID) đã ký Hiệp định vay trị giá 45 triệu USD cho Dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng”.

Cơ bản hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử tại các thành phố lớn trong năm 2019
icon

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2019, Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan, địa phương tăng cường công tác quản lý thuế, mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.

Bộ Tài chính bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
icon

Ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế được Bộ Tài chính bổ nhiệm giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế từ ngày 1/7/2019.

Thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải
icon

Tại kỳ họp 36, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải.