Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ khả năng vượt trội của tên lửa siêu thanh Kinzhal

Hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal được trang bị cho các máy bay tiêm kích – đánh chặn hiện đại, có thể tiêu diệt tàu sân bay, tàu khu trục và tàu tuần dương của kẻ thù tiềm năng.

Tiêm kích đánh chặn MiG-31

Tuyên bố trên được Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Ngôi sao – tờ báo thuộc quân đội Nga.

"Đây là loại vũ khí có độ chính xác cao với đầu đạn đa năng, đủ sức tấn công cả các mục tiêu tĩnh và động, cụ thể như tàu sân bay, tuần dương hạm, tàu khu trục đều là những mục tiêu tiềm năng sẽ bị loại vũ khí này tiêu diệt", Thứ trưởng Yury Borisov nói.

Ông Borisov cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng sản xuất hàng loạt các tên lửa siêu thanh mới nhất Kinzhal. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng tất cả các hệ thống vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin nói tới trong Thông điệp Liên bang gửi Quốc hội Liên bang Nga đều đang trong tình trạng sẵn sàng khác nhau, những lời đồn đoán cho rằng một số vũ khí này "không tồn tại" là không đúng với thực tế.

Trước đó, ngày 1/3/2018, trong Thông điệp gửi Quốc hội, Tổng thống Vladimir Putin đã giới thiệu loạt vũ khí mới nhất hiện chỉ Nga sở hữu, trên thế giới không có loại vũ khí tương tự, trong đó có tên lửa hành trình với động cơ Avangard và tổ hợp tên lửa Kinzhal.

Xem VIDEO Quân đội Nga phóng tên lửa siêu thanh “độc nhất vô nhị" Kinzhal

Tên lửa Kinzhal bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh, có thể "qua mặt" được các hệ thống phòng không và đã được triển khai ở Quân khu miền Nam kể từ 1/12/2017.

Tên lửa Kinzhal được thiết kế nhằm phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước, có thể nhằm trúng mục tiêu ở khoảng cách đến hơn 2.000 km mà không cần xâm nhập vào khu vực phòng không của kẻ thù.

Tên lửa này được phát triển phù hợp cho các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nhằm hiện đại hóa loại máy bay được mệnh danh là "có một không hai này".

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều